DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 25-05-2019

Thi công kè biển, phát hiện súng thần công triều Nguyễn

Chiều 24.5, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, cho biết trong quá trình thi công bờ kè biển Liên Chiểu đoạn Xuân Thiều - Nam Ô thuộc P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu

(do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông làm chủ đầu tư) ngày 22.5 vừa qua, nhà thầu thi công phát hiện khẩu súng thần công.
 
Khẩu thần công vừa được phát lộ tại bãi biển Đà Nẵng /// Ảnh: Hoàng Sơn
Khẩu thần công vừa được phát lộ tại bãi biển Đà Nẵng
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngay sau đó Ban quản lý dự án đã cùng nhà thầu phối hợp bảo quản hiện vật, mời các đơn vị, cơ quan chức năng đến bàn giao, xử lý.
Theo ông Thiện, đây là khẩu súng lệnh bằng đồng dành cho cấp chỉ huy, có niên đại khoảng 200 năm. Súng được đúc dưới thời nhà Nguyễn nhằm trang bị cho hệ thống phòng thủ ở Đà Nẵng. Khi phát hiện, súng thần công còn nguyên vẹn, dài 1,75 m, đường kính đầu nòng 15 cm, đường kính đuôi nòng 25 cm, trọng lượng khoảng 200 kg. Trên thân súng có hoa văn đường diềm, quai chạm vảy rồng, khắc chữ ở thanh trục quay.
Hiện nay, Bảo tàng Đà Nẵng đã làm việc để tiếp nhận súng thần công đưa về bảo quản, xử lý, phục vụ công tác nghiên cứu, trưng bày và phát huy giá trị.

 

Hoàng Sơn (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.