DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 31-05-2019

Chiếc đầu cẩm thạch hiện ra trên bức tường phế tích

(NLĐO)- Chiếc đầu cẩm thạch có đôi mắt thủy tinh được cho là của thần rượu nho Dionysus, bất ngờ hiện ra giữa bức tường của một phế tích thời trung cổ.

Các nhà khảo cổ Ý đã được một phen hết hồn khi khai quật một phế tích thời trung cổ gần Công trường La Mã – "trái tim" của thành Rome. Một chiếc đầu bằng đá cẩm thạch trắng to lớn bất ngờ xuất hiện trong tư thế bị mắc kẹt giữa một bức tường, không có phần thân.

!Bí ẩn chiếc đầu cẩm thạch 2.000 tuổi bị nhốt trong bức tường - Ảnh 1.

Cận cảnh chiếc đầu cẩm thạch của thần Dionysus - ảnh: Công viên Khảo cổ học Colosseum

Sau khi được lấy ra khỏi bức tường và tỉ mỉ làm sạch, có thể nhận ra cái đầu mô tả một khuôn mặt rất đẹp, trẻ trung, đường nét mềm mại, thanh tú, mắt sâu, miệng hơi hé ra, mái tóc dày lượn sóng… Các chi tiết trên phù hợp với mô tả về thần rượu nho Dionysus trong thần thoại Hy Lạp.

Bí ẩn chiếc đầu cẩm thạch 2.000 tuổi bị nhốt trong bức tường - Ảnh 2.

Tình trạng bức tượng rất tốt - ảnh: Công viên Khảo cổ học Colosseum

Bức tượng ở trong tình trạng cực kỳ tốt, các đường nét điêu khắc tinh xảo được bảo tồn gần như toàn vẹn dù ước tính niên đại lên tới 2.000 năm (khoảng giữa thế kỷ 1 đến đầu thế kỷ 2 sau Công nguyên). Các nhà khảo cổ tin rằng nó không chỉ là một bức tượng bán thân mà là một phần của một bức tượng lớn hơn rất nhiều, có thể mô tả toàn thân thần Dionysus.

Theo công bố từ Công viên Khảo cổ học Colosseum, đơn vị khai quật, lý do chiếc đầu cẩm thạch mắc kẹt giữa bức tường là… nó đã bị tái chế, dùng để xây tường như một dạng "xà bần".

Bí ẩn chiếc đầu cẩm thạch 2.000 tuổi bị nhốt trong bức tường - Ảnh 3.

Các nhà khảo cổ đang lấy chiếc đầu cẩm thạch ra khỏi bức tường nhốt nó suốt nhiều thế kỷ - ảnh: Công viên Khảo cổ học Colosseum

Thần Dionysus trong thần thoại Hy Lạp là con trai của thần Zeus với một công chúa người trần là nàng Semele. Để tránh cơn ghen tuông của vợ là thần Hera, Zeus đã đem Dionysus sơ sinh về hòn đảo nơi ngày xưa ông đã được nuôi nấng bởi các nàng tiên Xyphanh. Khi lớn lên, sau một lần hái nho và vô tình giẫm phải chậu nho, Dionysus phát hiện thứ nước được tạo nên có mùi và hương vị tuyệt vời, uống vào cảm thấy sảng khoái. Chàng đem rượu nho (rượu vang) đi khắp nơi và khiến nó thành thức uống được cả thế giới tôn vinh.

 

A. Thư (Theo Fox News, Daily Mail, Sputnik)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.