DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 08-06-2019

Két sắt bí ẩn khiến các chuyên gia phá khóa bó tay gần nửa thế kỷ

(Dân trí) Hơn 40 năm qua, két sắt bí ẩn dưới hầm là thách thức khiến ngay cả các chuyên gia phá khóa không thể mở nổi. Nhưng một du khách bất ngờ mở khóa thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Một khách du lịch khi tới thăm bảo tàng ở Canada khiến nhiều người choáng váng khi anh bất ngờ mở khóa được chiếc két sắt bí ẩn đã bị khóa suốt gần nửa thế kỷ. Trước đó, nhiều chuyên gia từng phá mật mã của khóa nhưng đều bó tay.

Két sắt bí ẩn khiến các chuyên gia phá khóa bó tay gần nửa thế kỷ - 1
Chiếc két sắt bí ẩn nằm dưới tầng hầm bảo tàng bị khóa gần nửa thế kỷ mà không ai mở được

Vị khách gây bất ngờ là Stephen Mills. Anh tới bảo tàng di sản Vermilion ở Alberta, Canada, thăm thú cùng vợ con. Sau khi đi hết bảo tàng, người hướng dẫn viên tiếp tục đưa họ tới tầng hầm, nơi chứa chiếc két sắt bí ẩn. Đó là một phần trong bộ sưu tập của bảo tàng.

Theo lời người hướng dẫn viên, chiếc két từng thuộc về một khách sạn thành lập từ những năm 1900. Sau khi ngừng hoạt động, két được chuyển tới bảo tàng.

Kể từ năm 1970 tới nay, két bị khóa không thể mở được. Bảo tàng từng thuê thợ rèn, ngay cả nhân viên cũ của khách sạn, cho tới chuyên gia phá khóa, nhưng không ai mở nổi.

Két sắt bí ẩn khiến các chuyên gia phá khóa bó tay gần nửa thế kỷ - 2
Dù bên trong két không có kho báu, nhưng tất cả đều vui mừng

“Chiếc két như hộp thời gian chứa tài liệu mà không ai biết trong đó có gì”, anh Stephen nói.

Tò mò về sự bí ẩn của két sắt, vị khách người Canada thử vận may. Thấy các số quay trên khóa chạy từ 0 đến 60, trong đầu anh bỗng nảy lên dãy số 20-40-60. “Tôi thử tổ hợp số này bằng cách xoay 3 lần số 20 theo chiều kim đồng hồ, hai lần số 40 ngược chiều kim đồng hồ và 1 lần 60 cũng theo chiều kim, rồi mở tay cầm. Bất ngờ cánh cửa bật mở”, anh Stephen kể với BBC.

Két sắt bí ẩn khiến các chuyên gia phá khóa bó tay gần nửa thế kỷ - 3
Du khách bất ngờ mở khóa thành công két sắt bí ẩn. Hơn 40 năm trước, chưa ai làm được điều này. Ảnh minh họa

Đáng buồn là không có kho báu, tiền bạc trong két bí ẩn. Thay vào đó, anh chỉ thấy những hóa đơn đặt hàng, giấy tờ thanh toán đã ngả màu, biên lai từ khách sạn…

Dù không thấy kho báu, nhưng việc mở khóa thành công khiến cả gia đình anh Stephen cũng như bảo tàng đều rất vui mừng. Vị khách người Canada còn nói đùa, anh sẽ tiếp tục thử vận may với vé số khi về nhà.

Huy Hoàng - Theo Fox

Xem thêm:mở khóa két sắt

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.