DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 10-06-2019

Cảnh báo các doanh nghiệp bị gắn quảng cáo trong clip xấu độc trên Youtube

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông (TT-TT) vừa phát cảnh báo tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước về việc hiện đang có quảng cáo bị gắn trong các video có nội dung xấu độc, phản động trên Youtube.

Cảnh báo các doanh nghiệp bị gắn quảng cáo trong clip xấu độc trên Youtube - Ảnh 1.

Quảng cáo của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước bị gắn với các clip, video có nội dung phản động - Ảnh chụp màn hình

Theo Bộ TT-TT, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quảng cáo, gây ảnh hưởng đến sự an toàn, uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.

Sau khi công bố những sai phạm của Youtube và Google trong việc phát tán clip, video có nội dung xấu, độc, Bộ TT-TT tiếp tục phát đi cảnh báo tới các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google.

Đầu năm 2017, Bộ TT-TT đã phát hiện tình trạng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, kể cả một số thương hiệu toàn cầu, bị gắn trong các video có nội dung xấu độc, phản động, vi phạm pháp luật Việt Nam phát trên mạng xã hội Youtube, thông qua dịch vụ quảng cáo của Google.

Việc đăng ký quảng cáo với Google hiện nay khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc các doanh nghiệp "tin cậy" trao cho Google quyền gắn quảng cáo của mình vào các clip, video, có thể dẫn tới tình trạng quảng cáo bị gắn vào các clip, video có nội dung phản động mà doanh nghiệp không hề mong muốn.

Nguồn thu của các báo điện tử, trang thông tin điện tử ở Việt Nam hiện nay có một phần đến từ dịch vụ quảng cáo của Google. Và rất nhiều tờ báo điện tử, trang tin đã khoán trắng cho Google, dẫn tới tình trạng họ không thể kiểm soát được nội dung quảng cáo trên trang của mình. Đã có nhiều quan chức Việt Nam bị sử dụng hình ảnh cho những quảng cáo mà họ không tham gia.

Điều đáng nói là dòng tiền quảng cáo lại được Google chia sẻ trực tiếp cho các đối tượng sản xuất clip xấu, độc, phản động. Dù Bộ TT-TT đã làm việc với các doanh nghiệp, các đại lý quảng cáo và đại diện của Google yêu cầu khắc phục tình trạng trên nhưng gần đây tình trạng này lại tái diễn.

Danh sách các doanh nghiệp có quảng cáo bị gắn vào clip xấu độc trên Youtube do Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cung cấp có Grab, Yamaha, Huawei, shopee.vn, adayroi.com...

ĐỨC THIỆN -THANH HÀ - NGỌC DIỆP

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.