DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 11-06-2019

Thuốc tránh thai hằng ngày có làm thai nhi dị tật?

Bạn đọc N.T.M.A (nữ, 26 tuổi, ngụ Tây Ninh) hỏi: Em "dính bầu" mà không biết, có thể do đợt bị nôn ói nên thuốc tránh thai hằng ngày mất tác dụng.

Thai hiện đã 8 tuần, trong thời gian đó, em vẫn uống thuốc tránh thai hằng ngày và đã uống suốt 2 năm trước đó. Em rất sợ đi khám, bác sĩ bắt bỏ thai...

Bạn đọc P.T (32 tuổi, ptng...@gmail.com) hỏi: Vừa rồi, tôi uống thuốc tránh thai hết một vỉ mà không có kinh, nghi ngờ là có thai vì có quên thuốc 1 lần nên tôi không uống tiếp, sau đó phát hiện có thai thật. Vậy con tôi có nguy cơ gì không?

Thuốc tránh thai hằng ngày có làm thai nhi dị tật? - Ảnh 1.

- Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM, trả lời: Khi đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày, nếu thất bại thì bạn cần ngưng thuốc ngay khi phát hiện có thai hay khi trễ kinh. Nếu làm đúng như vậy, bạn vẫn có thể yên tâm dưỡng thai vì chưa có bằng chứng là thuốc gây dị tật cho thai nhi.

Điều đầu tiên cả 2 bạn nên làm là khám thai, thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán sàng lọc đầy đủ theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Trường hợp bạn M.A uống thuốc không đúng cách (uống tiếp đến khi thai 2 tháng, tức đã có 1 kỳ không có kinh vẫn uống vỉ tiếp theo), thuốc có thể ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi vì đây là thuốc nội tiết sinh dục nữ, không được dùng lúc có thai. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng rõ ràng về bất thường của thai nhi thì chưa có khuyến cáo bỏ thai. Bạn nên chọn một bệnh viện chuyên khoa lớn để khám thai. Nếu quyết định giữ thai thì cần tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu của bác sĩ, các bước tầm soát... vì lợi ích của cả bạn và bé.

Lời khuyên chung cho phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày là bất cứ khi nào hết vỉ thuốc mà trong vòng 1 tuần vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt thì không được uống tiếp vỉ tiếp theo. Hãy đến bác sĩ vì rất có thể bạn có thai hoặc có vấn đề sức khỏe nào đó.

 

NLĐO

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.