DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 11-06-2019

Dừng công bố đề án tuyển sinh nhiều trường đại học

TTO - Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đã tạm dừng công bố đề án tuyển sinh của các trường đại học dùng cử nhân dạy đại học hoặc cung cấp thông tin giảng viên cơ hữu 'ảo' mà Tuổi Trẻ phản ảnh.

Dừng công bố đề án tuyển sinh nhiều trường đại học - Ảnh 1.

Ông Phạm Như Nghệ - Ảnh tư liệu: TỰ TRUNG

Liên quan đến loạt bài Báo động chất lượng đại học (ĐH) do Tuổi Trẻ đăng tải, ông Phạm Như Nghệ - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT - cho biết khi nhận được thông tin phản ánh của Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT đã tạm thời dừng việc công bố đề án tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học này trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ.

Theo ông Nghệ, phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu về đội ngũ giảng viên các cơ sở giáo dục ĐH đang trong giai đoạn hoàn thiện. Bước đầu, phần mềm này đã hỗ trợ việc rà soát để phát hiện sự trùng lặp giảng viên cơ hữu trong các cơ sở giáo dục ĐH. 

Nhưng do cơ sở dữ liệu để đối chiếu giữa các cơ sở giáo dục ĐH chưa đầy đủ và hiện tại chưa có cơ sở dữ liệu về lực lượng khoa học công nghệ toàn quốc để đối chiếu giữa trong hệ thống giáo dục ĐH với các cơ quan tổ chức bên ngoài, nên việc rà soát để phát hiện sự trùng lặp còn gặp nhiều khó khăn. 

Để khắc phục tình trạng này, Bộ GD-ĐT đã và đang hoàn thiện lại hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục, trong đó có dữ liệu giáo dục ĐH, dữ liệu về đội ngũ giáo viên nhằm phục vụ quản lý nhà nước được chặt chẽ hơn.

Bộ đã yêu cầu các cơ sở giáo dục ĐH có liên quan phải nghiêm túc rà soát toàn bộ danh sách giảng viên của nhà trường. Khi phát hiện danh sách giảng viên trùng, các cơ sở giáo dục ĐH sẽ phải tự chỉnh lại đề án tuyển sinh và xác định lại chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo đúng quy định, báo cáo về Bộ GD-ĐT (giải trình đối với từng trường hợp cụ thể). 

"Bộ GD-ĐT đã và đang thực hiện việc hậu kiểm hết sức chặt chẽ, đã thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh. Tùy theo mức độ sai phạm, cơ sở đào tạo sẽ bị xử lý theo quy định tại nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục hiện hành và các quy định khác có liên quan" - ông Nghệ nói thêm.

Đối với công tác đảm bảo chất lượng, ông Nghệ cho biết ngoài các tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh, cơ sở giáo dục ĐH phải thực hiện theo các quy định về mở ngành đào tạo, quy chế đào tạo và các quy định có liên quan để đảm bảo chất lượng đào tạo.

MINH GIẢNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.