DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 12-06-2019

Philippines "dậy sóng" vì bức ảnh cờ Trung Quốc bày bán công khai ở Manila

(Dân trí) Dư luận Philippines đã “dậy sóng” trong những ngày qua khi trên mạng internet xuất hiện các bức ảnh chụp 4 người công khai bày bán cờ Trung Quốc ở Manila trước thềm quốc khánh Philippines.

Philippines dậy sóng vì bức ảnh cờ Trung Quốc bày bán công khai ở Manila - 1

Bức ảnh chụp những người bán rong công khai bán cờ Trung Quốc tại một công viên khiến dư luận Philippines "dậy sóng" (Ảnh: Facebook)

Theo SCMP, sự việc xảy ra vào cuối tuần qua khi trên mạng internet Philippines xuất hiện các bức ảnh cho thấy 4 cá nhân bày bán quốc kỳ Trung Quốc tại công viên Luneta ở Manila. Theo quy định của Philippines, việc treo cờ nước ngoài ở nơi công cộng hoặc sử dụng cờ nước khác vì mục đích thương mại là hành vi phạm pháp.

Chính vì vậy, khi các bức ảnh trên xuất hiện, người dùng mạng Philippines đã có phản ứng tiêu cực và điều này gián tiếp châm ngòi cho một cuộc tranh cãi không dứt về ảnh hưởng của Trung Quốc tại quốc gia Đông Nam Á.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý công viên Philippines đã mở cuộc điều tra và kết luận 4 người xuất hiện trong bức ảnh được 3 người Philippines khác trả tiền để chụp lại cảnh dàn dựng bán cờ Trung Quốc. Cơ quan chức năng cho biết họ có trong tay đoạn video quay từ camera an ninh khung cảnh 2 bên trao đổi với nhau.

Mặc dù vậy, sự quan ngại từ dư luận Philippines có dấu hiệu gia tăng tới mức Đại sứ quán Trung Quốc ở Manila phải vào cuộc can thiệp. Cơ quan ngoại giao này cho rằng các bức ảnh dàn dựng nói trên nhằm mục đích gây tổn hại tới quan hệ song phương Trung Quốc - Philippines nhất là nó lại được đăng tải vào ngày Hữu nghị giữa 2 nước.

Cảnh sát Manila ngày 11/2 cho biết họ đã bắt đầu quá trình tìm kiếm các nghi phạm đứng sau vụ việc.

Theo SCMP, tâm lý quan ngại Trung Quốc dường như có dấu hiệu gia tăng tại Philippines vào thời điểm hiện tại trong bối cảnh dư luận nước này cho rằng chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte ngày càng xoay trục hướng về phía Bắc Kinh.

Ngoài ra, số lượng công nhân nhập cư từ Trung Quốc tăng vọt khiến người dân Philippines cảm thấy không hài lòng. Họ cho rằng những công nhân từ đất nước tỷ dân đang lấy đi công việc của người dân địa phương và gây nên áp lực lên thị trường nhà đất.

Ngày 11/6, Philippines công bố rằng họ sẽ siết chặt luật lệ áp lên người lao động nước ngoài. Động thái này được thực hiện sau khi các thống kê cho thấy ngày càng nhiều lao động Trung Quốc tới quốc gia Đông Nam Á một cách phạm pháp. Theo luật mới, người lao động nước ngoài cần thị thực làm việc và mã số thuế mới có thể hoạt động tại Philippines.

Đức Hoàng - Theo SCMP.

Xem thêm:PhilippinesTrung Quốcquốc kỳ

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.