DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 12-06-2019

KIDO Foods lãi tăng đột biến sau một năm khó khăn

Nguyên nhân khiến lợi nhuận công ty tăng trưởng tốt là hoạt động kinh doanh của ngành kem tăng, doanh nghiệp hạn chế tối đa chi phí.

Báo cáo tại đại hội cổ đông Công ty cổ phần thực phẩn đông lạnh KIDO, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Kim Thành cho biết, sau hàng loạt điều chỉnh về bộ máy bán hàng, cải tổ và thắt chặt mạng lưới, hạn chế tối đa các khoản chi phí thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã khởi sắc. Theo đó, doanh thu thuần 5 tháng đầu năm của KIDO Foods đạt 601 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 86 tỷ, lần lượt hoàn thành 41% và 57% kế hoạch năm 2019, tăng 18% và 4,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành kem đóng góp 82% trong tổng doanh thu của KIDO Foods.

Ngành kem đóng góp 82% trong tổng doanh thu của KIDO Foods.

Nguyên nhân khiến lợi nhuận tăng trưởng tốt là hoạt động kinh doanh của ngành kem tăng cao, chiếm 82% tổng doanh thu. Doanh nghiệp hạn chế tối đa chi phí và giảm hoạt động đầu tư mới.

Dự báo về tình hình năm 2019, ông Thành cho biết, kinh tế Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn nhiểu rủi ro. Trong đó mức lương căn bản tăng 7,2%, giá điện tăng 8,63%, chỉ số giá xăng dầu dự báo tăng 8,1-9,5%. Tuy nhiên, với chiến lược tiếp tục phát triển sản phẩm cốt lõi trong ngành kem, đẩy mạnh sản phẩm cao cấp, cải thiện chất lượng theo khẩu vị địa phương và cơ cấu lại danh mục sản phẩm sữa chua, hoạt động của công ty sẽ có chuyển biến tốt. Do đó, năm 2019, công ty đặt kế hoạch doanh thu 1.464 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 150 tỷ, tăng so với kết quả đạt được năm 2018 lần lượt 16,3% và 376%.

Về kế hoạch chuyển sàn, KIDO cho biết, hoạt động này đã chậm lại khi năm 2018 kết quả kinh doanh của không ty chưa được như kỳ vọng. Cho nên, bước sang 2019, nếu hoạt động kinh doanh thuận lợi, công ty sẽ sớm có kế hoạch chuyển sàn.

Năm nay công ty dự kiến chi trả cổ tức tỷ lệ 14%, tức 1.400 đồng một cổ phần. Thù lao cho Hội đồng quản trị  240 triệu đồng một năm và 132 triệu đồng cho ban kiểm soát. Tại đại hội, cổ đông cũng thông qua tăng số lượng thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 -2020 từ 4 lên 5 người. 

Năm 2018, ngành kem cạnh tranh khốc liệt khi các hãng kem nước ngoài ồ ạt vào Việt Nam, còn trong nước thì các đối thủ cũng gia tăng quảng cáo khiến doanh thu KIDO Food giảm mạnh, chỉ đạt 1.258 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 27,4 tỷ. Cổ tức được chia ở tỷ lệ 14%, tức 1.400 đồng một cổ phiếu.

Thi Hà (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.