DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 12-06-2019

Nga tăng cường ảnh hưởng ở châu Phi

(NLĐO) - Trước đây, Nga không mấy quan tâm đến châu Phi nhưng lệnh trừng phạt của phương Tây từ năm 2014 đã khiến Moscow tìm kiếm bạn bè và cơ hội kinh doanh mới ở châu lục này.

Một tài liệu bị rò rỉ cho biết Nga đang tìm cách tăng cường sự hiện diện ở ít nhất 13 quốc gia khắp châu Phi bằng cách xây dựng mối quan hệ với các nhà lãnh đạo đương nhiệm và ký các hợp đồng quân sự.

Nga tăng cường ảnh hưởng ở châu Phi - Ảnh 1.

Kênh Al Jazeera công bố một đoạn video cho thấy cố vấn quân sự Nga hoạt động ở Cộng hòa Trung Phi. Ảnh: AL JAZEERA

Theo đó, sứ mệnh gia tăng ảnh hưởng của Nga ở lục địa này được dẫn dắt bởi ông Yevgeny Prigozhin, một doanh nhân ở St Petersburg, là đồng minh thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tài liệu trên cho thấy quy mô các hoạt động gần đây ở châu Phi liên quan đến ông Prigozhin cũng như tham vọng của Moscow muốn biến khu vực này thành một trung tâm chiến lược.

Đơn cử, Nga đang hiện diện về quân sự và thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Cộng hòa Trung Phi, quốc gia được xem là vùng đệm quan trọng về mặt chiến lược. Điều đó cho phép Moscow mở rộng sự hiện diện khắp "lục địa đen" và các công ty Nga có cơ hội ký các hợp đồng khai thác khoáng sản.

Gần đây, ngày 24-5, Điện Kremlin đã thông báo cử một đội chuyên gia quân sự đến Cộng hòa Dân chủ Congo.

Nga tăng cường ảnh hưởng ở châu Phi - Ảnh 2.

Binh sĩ Congo tuần tra ở Beni, thuộc tỉnh North Kivu. Nga cho biết đã cử chuyên gia đến nước này. Ảnh: EPA

Cho đến nay, Moscow đã ký thỏa thuận hợp tác quân sự với khoảng 20 quốc gia châu Phi.

Chưa hết, tháng 10 năm nay, Nga sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nga - châu Phi đầu tiên ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ biển Đen. Tổng thống Putin và người đồng cấp Ai Cập, ông Abdel Fatah al-Sisi, sẽ chủ trì hội nghị. Khoảng 50 nhà lãnh đạo châu Phi sẽ tham dự. Mục đích là tăng cường sự hợp tác về chính trị, kinh tế và văn hóa.

Hoài Vy (Theo Guardian)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.