DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 27-06-2019

Làm điều này, "bản lĩnh đàn ông" của con trai thiệt hại nặng

(NLĐO)- Nghiên cứu mới từ Đan Mạch cảnh báo sức khỏe sinh sản của những người đàn ông có thể liên quan mật thiết đến những gì cha và mẹ họ làm trước khi thụ thai họ.

Nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện Bispebjerg Frederiksberg (Copenhagen, Đan Mạch) đã tiến hành phân tích tinh dịch của 778 tình nguyện viên là các chàng trai khỏe mạnh ở độ tuổi 19 và xác định được tình trạng hút thuốc lá của cha và mẹ trước khi thụ thai ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của "đội quân tinh binh" khi đứa con trai bước vào tuổi trưởng thành.

Làm điều này, bản lĩnh đàn ông của con trai thiệt hại nặng - Ảnh 1.

Sức khỏe sinh sản của người đàn ông phụ thuộc nhiều vào lối sống của cha mẹ trước khi thụ thai anh ta - ảnh minh họa từ internet

Cụ thể, nếu người cha hút thuốc trước khi thụ thai đứa trẻ, nồng độ tinh trùng của đứa con trai khi anh ta đã thành người đàn ông trưởng thành sẽ thấp hơn 8% so với con của người cha không hút thuốc. Tổng số lượng tinh trùng cũng thấp hơn khoản 9%. Trong khi đó, người đàn ông có mẹ hút thuốc có thể bị giảm tới 26% nồng độ tinh trùng và 46% số lượng tinh trùng.

Cơ chế tác động của việc người cha hút thuốc được giải thích rõ ràng hơn: thuốc lá làm thay đổi ít nhiều bộ gene trong tinh trùng của người đàn ông và thông qua chúng truyền tới các tế bào của đứa trẻ; trong khi cơ chế tác động từ phía người mẹ chưa rõ ràng. Tình huống người cha hút thuốc được cảnh báo và nhấn mạnh bởi nó phổ biến hơn nhiều so với tình huống người mẹ hút thuốc.

Theo Tiến sĩ Sandra Søgaard Tøttenborg, người đứng đầu nghiên cứu, nếu đứa trẻ tiếp tục bắt chước cha và mẹ của mình hút thuốc khi trưởng thành, sự sụt giảm số lượng tinh trùng sẽ diễn ra lần nữa.

Bình luận về công trình, giáo sư Richard Sharpe từ Đại học Edinburgh (Anh) cho biết từng có các nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với hóa chất trong khói thuốc lá có thể làm giảm số lượng tế bào sertoli, được coi là quan trọng trong quá trình sản xuất tinh trùng. Đó có thể là nguyên nhân của tình trạng nói trên.

Nghiên cứu vừa được trình bày tại ESHRE 2019 – Hội nghị thường niên lần thứ 35 của Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu đang diễn ra tại Vienna (Áo).

A. Thư (Theo Daily Mail, EurekAlert)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.