DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 08-07-2019

Một bệnh nan y được đẩy lùi nhờ… siêng làm "chuyện ấy"

(NLĐO)- Các nhà nghiên cứu từ Anh và Ý đề nghị kê toa "chuyện ấy" cho những bệnh nhân mắc căn bệnh thần kinh phổ biến và không thể chữa khỏi Parkinson.

Nhóm các nhà khoa học từ Imperial College London (thuộc Đại học London, Anh) và Đại học Salerno (Ý) vừa tìm ra phương án độc đáo để điều trị bệnh Parkinson: yêu cầu bệnh nhân siêng năng quan hệ tình dục hơn.

Đây là một tin vui lớn cho giới y học và các bệnh nhân, bởi căn bệnh thuộc nhóm bệnh thần kinh này hiện nay vẫn chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn. Việc điều trị chỉ nhằm giúp bệnh chậm tiến triển hơn và giảm các triệu chứng, giúp bệnh nhân có thể "sống chung với lũ".

Một bệnh nan y được đẩy lùi nhờ… siêng làm chuyện ấy - Ảnh 1.

"Chuyện ấy" thường xuyên giúp đẩy lùi các triệu chứng của Parkinson - ảnh minh họa từ internet

Kết quả trên được đúc kết từ nghiên cứu chi tiết cuộc sống của 355 người bệnh trong nhiều năm. Các tác giả nhận thấy mối liên hệ rõ ràng giữa việc quan hệ tình dục thường xuyên với mức độ trầm cảm và khuyết tật cho Parkinson thấp hơn.

Cơ chế của tác động thần kỳ đó chưa rõ ràng nhưng các nhà khoa học tin rằng các hoạt động phối hợp khi làm "chuyện ấy" giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Trong khi đó, chính vẫn đề não bộ là gốc rễ của Parkinson.

Bệnh Parkinson thuộc nhóm bệnh thần kinh, xảy ra khi một số tế bào trong não bị thoái hóa, khiến bệnh nhân dần mất khả năng kiểm soát vận động cơ bắp, dẫn đến đi lại, cử động khó khăn, tay chân run, cứng… Về lâu dài, bệnh có thể ảnh hưởng đến một số tế bào thần kinh điều khiển cảm xúc, làm thiếu hụt hormone "hạnh phúc" dopamine, dẫn đến trầm cảm.

Thống kê tại Anh cho thấy chỉ riêng quốc gia này đang có tới 145.000 người đang phải sống chung với Parkinson.

Nhiều nghiên cứu trước đây từng chỉ ra "chuyện ấy" đều đặn tốt cho cả hệ tim mạch và hệ miễn dịch.

A. Thư (Theo The Times, The Sun)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.