DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 11-07-2019

IBM chốt xong thương vụ mua Red Hat giá 34 tỉ USD

TTO - Công ty IBM ngày 9-7 (giờ Mỹ) công bố đã chốt xong thỏa thuận mua lại nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp Red Hat với giá 34 tỉ USD, đánh dấu việc hoàn tất thương vụ thâu tóm lớn kỷ lục của IBM.

IBM chốt xong thương vụ mua Red Hat giá 34 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: TECH CRUNCH

Theo đài CNBC, thông tin về việc IBM thâu tóm Red Hat trên thực tế đã rộ lên từ tháng 10 năm ngoái. Khi đó các công ty cho biết IBM sẽ mua tất cả cổ phiếu của Red Hat bằng tiền mặt với giá 190 USD/cổ phiếu.

Ngay sau khi IBM công bố thông tin mua lại Red Hat ngày 9-7, cổ phiếu của công ty này đã giảm hơn 1% trong giao dịch cuối buổi sáng.

Thương vụ thâu tóm Red Hat của IBM là một trong những thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử công nghệ Mỹ.

Không tính vụ sáp nhập giữa hai công ty AOL và Time Warner, nó chỉ đứng sau thương vụ 67 tỉ USD giữa Dell và EMC năm 2016, và thương vụ thâu tóm trị giá 41 tỉ USD của JDS Uniphase với SDL năm 2000.

Theo công bố ban đầu, thỏa thuận cho biết Red Hat sẽ trở thành một đơn vị trong bộ phận công nghệ đám mây lai (hybrid cloud) của IBM. Ông Jim Whitehurst, CEO của Red Hat, sẽ gia nhập nhóm quản lý cấp cao của IBM.

Trước đây IBM cho biết hi vọng việc thâu tóm Red Hat sẽ giúp công ty này làm được nhiều việc hơn trong lĩnh vực công nghệ đám mây, một trong 4 động lực phát triển chính của công ty, bên cạnh 3 động lực khác là xã hội, di động và phân tích dữ liệu.

Hiện tại IBM vẫn đang "theo đuôi" các ông lớn như Amazon và Microsoft trong mảng kinh doanh hạ tầng đám mây. Lợi nhuận 3 quý liên tiếp của IBM cũng đã giảm theo năm. Việc thâu tóm Red Hat được kỳ vọng sẽ giúp công ty này cải thiện tình hình.

ĐỖ DƯƠNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.