DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 30-07-2019

Săn vàng, đào được khối đá quý hơn vàng

(NLĐO)- Khối đá quý cứng đến nỗi người thợ săn vàng đã dùng cưa đá, máy khoan, búa tạ vẫn không thể làm nó sứt mẻ tí nào.

Một tảng đá bí ẩn đã được ông David Hole, một thợ săn vàng người Úc đem đến Bảo tàng Victoria (Melbourne, Úc) sau 3 năm dùng hết cách vẫn không thể làm gì với nó và không xác định được nó là thứ gì.

Săn vàng, đào được khối đá quý ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Cận cảnh "khối vàng" ngoài hành tinh - ảnh: MUSEUM VICTORIA

Kết quả giám định hết sức bất ngờ: khối đá của ông Hole còn quý hơn vàng! Nó là một khối đá ngoài hành tinh, có thể đến trái đất trong khoảng 100 – 1.000 năm về trước.

Theo nhà khoa học Dermot Henry, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Victoria, "quê hương" của khối đá ngoài hành tinh này rất xa xôi, ở tận vành đai tiểu hành tinh lang thang giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.

Phân tích ban đầu cho thấy nó chứa sắt, niken và nhiều vật liệu khác. Đây là một thiên thạch thuộc loại cực hiếm. Các bạn bè ít ỏi của nó mà giới khoa học may mắn tiếp cận trước đây, thậm chí nó còn chứa các phân tử hữu cơ hay các "khối xây dựng sự sống".

Hiện khối đá bí ẩn vẫn tiếp tục được nghiên cứu và được đặt tên là "thiên thạch Maryborough" - địa danh nó được phát hiện.

Còn với ông David Hole, việc phát hiện ra khối đá ngoài hành tinh hết sức thú vị. Nếu quan sát, có thể thấy nó màu nâu và lấp lánh ánh kim, đủ để các thợ săn vàng tin rằng nó ẩn chứa rất nhiều vàng bên trong. Tuy nhiên, ông Hole đã dùng hết cưa đá, máy khoan, búa tạ để "tấn công" khối đá mà thậm chí không thể để lại nổi một vết hằn! 

Sau 3 năm "bó tay", ông quyết định tìm đến các nhà khoa học.

A. Thư (Theo Fox News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.