DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 31-07-2019

Bỗng nhiên có đường Ngô Minh Dương, Hà Nội 'giật thót'!

TTO - Sau 'sự cố' một con đường chính quyền chưa đặt mà lại có biển tên Ngô Minh Dương, sáng 30-7, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã cấp tốc yêu cầu các quận, huyện rà soát, khẩn trương tháo dỡ hết các biển tên đường bị 'đặt trộm'.

Bỗng nhiên có đường Ngô Minh Dương, Hà Nội giật thót! - Ảnh 1.

Đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ bị "đặt trộm" tên Ngô Minh Dương - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo phản ảnh của người dân, đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ tuy chưa được UBND TP Hà Nội ra quyết định đặt tên đường, nhưng gần đây nhiều biển tên đường Ngô Minh Dương được dựng lên trên đoạn đường này.

Gám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội khẳng định Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố Hà Nội; đồng thời không được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển.

Chiều 29-7, Phòng Văn hóa và thông tin quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo gửi Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội khẳng định ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc gắn biển tên đường sai quy định, phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, rà soát và tháo dỡ toàn bộ các biển tên Ngô Minh Dương trên tuyến đường nêu trên.

Phòng Văn hóa và thông tin quận Bắc Từ Liêm cho biết sẽ tham mưu UBND quận chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với UBND các phường quản lý chặt chẽ các tuyến đường, phố trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Báo cáo của Bắc Từ Liêm đã không chỉ ra đơn vị nào đã dựng các biển tên này.

Trước đó, UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) - nơi đoạn đường bị "đặt trộm" tên thuộc địa bàn - đã làm việc với đại diện dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (đơn vị thi công đoạn đường này). Đại diện dự án khẳng định biển tên đường Ngô Minh Dương không phải do dự án dựng lên.

Đại diện phòng quản lý di sản thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết thực tế không phải chính quyền địa phương trước đây không biết sự việc đường bị đặt "trộm" tên mà ngay từ tháng 5, chính quyền phường Xuân Tảo đã có văn bản yêu cầu thảo dỡ biển tên sai quy định.

"Tuy nhiên do lúc đó chính quyền phường chưa làm quyết liệt. Họ cũng biết việc chứ không phải không biết gì, không phải là vì họ không sâu sát", vị đại diện phòng quản lý di sản của Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội nói.

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 30-7, ông Tô Văn Động - giám đốc Sở Văn hoa - thể thao Hà Nội - cho biết tất cả biển tên đường Ngô Minh Dương đã được tháo dỡ, nhưng ông cũng chưa biết đơn vị nào đã thực hiện việc đặt "trộm" tên đường này vì "quận chưa báo cáo cụ thể".

Ông Động cho biết việc truy xét ai, đơn vị nào đã làm việc này không thuộc thẩm quyền của sở. Trong giới hạn quyền quản lý của mình, sáng nay 30-7, sở đã ra văn bản về việc rà soát, xử lý việc tự ý gắn biển tên đường, phố, công trình công cộng tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Đối với các tuyến đường, phố và công trình công cộng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dân cư sinh sống ổn định nhưng chưa được đặt tên thì cần rà soát, thống kê đầy đủ, chi tiết, lập danh mục, đề xuất đặt tên, gắn biển tên đường, phố theo quy định; đồng thời quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tự ý đặt tên, gắn biển.

THIÊN ĐIỂU

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.