DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 07-08-2019

Người đàn ông thủng ruột thừa vì thói quen "ngậm tăm"

(NLĐO)- Người đàn ông 38 tuổi ở Hà Nội đã phải cấp cứu vì đau ruột thừa nhưng điều các bác sĩ bất ngờ là thủ phạm gây bệnh lại từ chính thói quen thường ngày của rất nhiều người.

Nam thanh niên thủng ruột thừa, bác sĩ cảnh báo thói quen ngậm tăm của người Việt - Ảnh 1.

Chiếc tăm là thủ phạm gây viêm ruột thừa

Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân N.P.M. (38 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải, sốt nhẹ, buồn nôn. 

Sau khi thăm khám, bệnh nhân đã được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp và tiến hành phẫu thuật nội soi. Quá trình nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật đâm thủng dạ dày chính là một que tăm sắc nhọn.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Khoa Phẫu thuật ống tiêu hoá thuộc Bệnh viện Trung ương quân đội 108, cho biết nguyên nhân viêm ruột thừa là do các yếu tố gây bít tắc ruột thừa như sỏi phân, vi khuẩn, virus, nấm… Trong trường hợp này, là do bệnh nhân vô tình nuốt phải dị vật. Dị vật này đã có một quá trình di chuyển vô cùng phức tạp. Sau khi đi qua miệng vào, dị vật đi xuống thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột non sang manh tràng và chui qua gốc ruột thừa có đường kính rất nhỏ khoảng (2-4 mm) nằm trong lòng ruột thừa và chọc thủng ruột thừa chui một nửa ra khoang bụng. Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp.

Sau phẫu thuật 1 ngày, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không đau bụng, đã ăn nhẹ. Dự kiến có thể ra viện sau vài ngày nữa.

Các bác sĩ khuyến cáo việc sử dụng tăm là một thói quen từ rất lâu của người Việt Nam. Thậm chí, một số người còn có thói quen "ngậm tăm", điều này gây nguy hiểm cho bản thân nếu lỡ nuốt phải. Khi nuốt phải tăm, người bệnh cần nhanh chóng các cơ sở y tế để khám và can thiệp điều trị sớm, tránh những biến chứng đáng tiếc.

N.Dung

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.