DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-08-2019

Phát hiện căn bệnh chết người tăng nguy cơ gấp 3 vì cholesterol

(NLĐO)- Cholesterol cao không chỉ khiến bạn bị đe dọa bởi bệnh tim mạch. Nghiên cứu mới cho thấy căn bệnh gây chết sớm hàng thứ 5 thế giới cũng liên quan đến cholesterol.

Alzheimer – căn bệnh phổ biến nhất trong nhóm bệnh mất trí nhớ có thể tăng nguy cơ đến 3,2 lần nếu bạn để mức cholesterol thường xuyên "vượt ngưỡng" – nghiên cứu mới từ Đại học Indonesia cho thấy.

Thêm căn bệnh chết người tăng nguy cơ gấp 3 vì cholesterol - Ảnh 1.

Quá lạm dụng những suất ăn ngon lành này có thể khiến bạn mất trí nhớ - ảnh minh họa từ internet

Các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu về hoạt động cơ thể của 106 tình nguyện viên trên 60 tuổi và phát hiện 86% mảng bám trên não – thứ dẫn đến mất trí nhớ - xuất hiện khi người đó có mức cholesterol cao.

Các mảng bám này có thể hình thành trực tiếp trong não, hoặc hình thành trong lòng mạch ở bất kỳ đâu trong cơ thể, rồi di chuyển đến não và tích tụ lại, ngăn chặn nhiều hoạt động thần kinh và khiến bộ não dần sa sút.

Và bạn không nên chủ quan cho rằng một vài đợt cholesterol cao ngắt quãng trong đời là không sao. Theo tiến sĩ Junaiti Sahar, tác giả chính của nghiên cứu, tiền sử cholesterol cao cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ phát triển chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Để phòng tránh, cách tốt nhất là bảo đảm mức cholesterol "xấu" của bạn luôn trong ngưỡng an toàn. Nó là một dạng chất béo tất yếu của cơ thể và chỉ trở nên nguy hiểm khi bạn để nó cao vượt ngưỡng. Cholesterol "xấu" gia tăng khi bạn tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, chất béo động vật… và ít vận động.

Mất trí nhớ là nhóm bệnh được quan tâm trên toàn cầu hiện nay. Hiện nó được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hàng thứ 5 trong các nguyên nhân gây tử vong toàn cầu. Tuy nhiên ở một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, các chuyên gia y tế thậm chí cho rằng nó là nguyên nhân gây chết sớm hàng thứ nhất hoặc thứ 2.

Các thống kê cho thấy tỉ lệ mất trí nhớ trong dân số đang gia tăng chóng mặt. Trong đó, bệnh Alzheimer chiếm khoảng 60% tổng số ca mất trí nhớ.

A.Thư (Theo Daily Mail, Iran Daily)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.