DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 10-08-2019

Chuyện lạ tuyển sinh: Thí sinh trúng tuyển Học viện Biên phòng dù không đủ điểm chuẩn?

Một thí sinh đã trúng tuyển vào Học viện Biên phòng dù điểm thi không bằng điểm chuẩn trường công bố.

Thí sinh Đ.T.T rớt hết 4 nguyện vọng tại Trường ĐH Kinh tế-luật /// Ảnh chụp màn hình
Thí sinh Đ.T.T rớt hết 4 nguyện vọng tại Trường ĐH Kinh tế-luật
Ảnh chụp màn hình
Đây là một trường hợp rất lạ trong tuyển sinh năm nay khi một thí sinh không đủ điểm chuẩn nhưng trúng tuyển Học viện Biên phòng và không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Kinh tế-luật nơi mà thí sinh vừa đủ điểm đậu. Như vậy, có thể thí sinh này trúng tuyển nguyện vọng 1 dù không đủ điểm nên đã không có trong danh sách lọc ảo của Bộ GD-ĐT khi xét vào Trường ĐH Kinh tế-luật.
Thí sinh Đ.T.T (hộ khẩu tại tỉnh Tây Ninh, học THPT tại TP.HCM) có điểm thi THPT quốc gia năm nay các môn như sau: toán 7,6; ngữ văn 4,75; vật lý 7,25; hóa học 7,25; sinh học 4,25; khoa học tự nhiên 6,25 và tiếng Anh 7 điểm.
Năm nay, thí sinh này đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành biên phòng của Học viên Biên phòng bằng tổ hợp A01 (toán, lý, tiếng Anh) với số điểm 21,85 (không có điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).
Chuyện lạ tuyển sinh: Thí sinh trúng tuyển Học viện Biên phòng dù không đủ điểm chuẩn? - ảnh 1

Kết quả tra cứu điểm thi THPT quốc gia của thí sinh này

Ảnh chụp màn hình

Thí sinh này đăng ký 5 nguyện vọng khác vào Trường ĐH Kinh tế-luật bằng tổ hợp A00 (22,1 điểm) và A01 (21,85 điểm). Cụ thể gồm: nguyện vọng 2 tổ hợp A01 ngành luật dân sự, nguyện vọng 3 tổ hợp A01 ngành luật dân sự chất lượng cao, nguyện vọng 4 tổ hợp A00 luật dân sự, nguyện vọng 5 tổ hợp A00 luật dân sự chất lượng cao và nguyện vọng 7 tổ hợp A00 ngành kinh tế và quản lý công chất lượng cao.
Ngày 8.8, Học viện Biên phòng công bố điểm trúng tuyển năm 2019. Theo đó, ngành biên phòng điểm chuẩn dành cho thí sinh Quân khu 7 khối A01 là 22,65. So với điểm dùng để đăng ký xét tuyển, thí sinh này không thể trúng tuyển (Đ.T.T có hộ khẩu thuộc khu vực tuyển sinh Quân khu 7). Nếu so với điểm chuẩn đã công bố Trường ĐH Kinh tế-luật, thí sinh này đủ điểm trúng tuyển vào trường ngay từ nguyện vọng 3 ngành luật dân sự chất lượng cao.
Chuyện lạ tuyển sinh: Thí sinh trúng tuyển Học viện Biên phòng dù không đủ điểm chuẩn? - ảnh 2

Điểm chuẩn Học viện Biên phòng công bố trên website

Ảnh chụp màn hình

Nhưng sau khi công bố kết quả trúng tuyển, Đ.T.T không tìm thấy tên mình trong danh sách thí sinh trúng tuyển của Trường ĐH Kinh tế-luật.
Đại diện Trường ĐH Kinh tế-luật, cho biết trước phản ánh của thí sinh, trường đã kiểm tra hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và thấy Đ.T.T đã trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện Biên phòng. Vì đã trúng tuyển ở nguyện vọng cao hơn nên thí sinh này không được xét trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế-luật.
Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu đây có phải trường hợp cá biệt trong năm nay và nguyên nhân từ đâu?

Hà Ánh (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.