DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 14-08-2019

Tuyên án tử hình thầy giáo giết cô giáo vì bị hủy hôn gần ngày cưới

TTO - Ngày 14-8, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Minh Thắng (28 tuổi, ngụ quận 11) mức án tử hình về tội giết người. Nạn nhân bị Thắng sát hại là người yêu cũng là đồng nghiệp của bị cáo.

Tuyên án tử hình thầy giáo giết cô giáo vì bị hủy hôn gần ngày cưới - Ảnh 1.

Bị cáo Thắng tại tòa - Ảnh: T.M

Theo hồ sơ vụ án, Võ Minh Thắng và chị Nguyễn Thị Tuyết (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) và có quan hệ tình cảm với nhau. Gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên khoảng cuối tháng 3-2018, chị Tuyết chủ động hủy hôn. Thắng nhiều lần liên lạc với chị Tuyết để hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết không đồng ý.

Khoảng 10h45 ngày 23-4-2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị Tuyết tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết vẫn không đồng ý và cả hai cự cãi nhau.

Sau đó chị Tuyết lấy xe máy đi về nhà, Thắng đi xe máy bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị Tuyết vào lề đường để tiếp tục nói chuyện và hai người tiếp tục cãi vã.

Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy đâm nhiều nhát vào người khiến chị Tuyết tử vong. Sau khi sát hại chị Tuyết, Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng sau đó suy nghĩ lại và quay về Công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Thắng mức án chung thân về tội giết người. Sau đó, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã kháng nghị bản án sơ thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo này.

Gia đình người bị hại cũng kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với Thắng. Bản thân bị cáo Thắng cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo phạm tội với động cơ đê hèn, thể hiện tính chất côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng và đề nghị HĐXX tuyên phạt Thắng mức án tử hình.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bản thân bị cáo là giáo viên lẽ ra phải tôn trọng pháp luật, tôn trọng đạo đức nhưng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà tước đi mạng sống của bị hại. Hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, thực hiện hành vi một cách quyết liệt.

Vụ án gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng tới ngành giáo dục nên cần phải xử lý nghiêm. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thắng mức án tử hình.

TUYẾT MAI

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.