DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 21-08-2019

Bộ Ngoại giao Mỹ đồng ý bán 66 máy bay F-16 giá 8 tỷ USD cho Đài Loan

(Dân trí) Bất chấp phản đối và cảnh báo từ Bắc Kinh, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua đề xuất bán 66 chiếc máy bay chiến đấu F-16 cho Đài Loan.

Bộ Ngoại giao Mỹ đồng ý bán 66 máy bay F-16 giá 8 tỷ USD cho Đài Loan - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh: Reuters)

Theo RT, cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DCPA) thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua đề xuất bán máy bay cho Đài Loan vài ngày sau khi Nhà Trắng “bật đèn xanh” cho thương vụ trị giá 8 tỷ USD này.

Thông báo của DCPA nói rằng việc bán máy bay cho hòn đảo sẽ mang lại cho Mỹ lợi ích quốc gia về mặt kinh tế và an ninh thông qua hỗ trợ nỗ lực không ngừng nghỉ của Đài Loan trong việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang và duy trì năng lực phòng thủ đáng tin cậy.

DCPA giải thích thương vụ nếu được thông qua sẽ giúp duy trì “ổn định chính trị, cân bằng quân sự và phát triển kinh tế” tại khu vực.

Hiện thương vụ này vẫn cần sự phê chuẩn của Quốc hội Mỹ trước khi được đưa vào thực thi.

Trước đó, Tổng thống Trump ngày 18/8 cho biết ông đã đồng ý với thương vụ bán máy bay F-16V cho Đài Loan với lý do: “Đó là 8 tỷ USD. Đó là rất nhiều tiền. Đó là rất nhiều công việc được tạo ra. Và chúng tôi biết họ (Đài Loan) sẽ dùng các khí tài này một cách có trách nhiệm”.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan đã lên tiếng ủng hộ tuyên bố của ông Trump, nhấn mạnh rằng điều này sẽ giúp duy trì an ninh ở eo biển Đài Loan và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hòn đảo nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Mỹ.

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối các động thái từ Mỹ, cho rằng đây là hành vi can thiệp nội bộ của Bắc Kinh do từ lâu họ vẫn coi Đài Loan là một tỉnh của đại lục.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng kêu gọi Mỹ nhận thức đầy đủ về “tính chất nguy hại của việc bán vũ khí cho Đài Loan” đồng thời “hủy bỏ ngay thương vụ dự kiến”, cũng như “ngừng bán khí tài và có quan hệ quân sự” với hòn đảo.

Trung Quốc vẫn luôn coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời và phản đối bất kỳ quốc gia nào có quan hệ ngoại giao và quân sự chính thức với hòn đảo. Đài Loan cũng là một trong những chủ đề “gai góc” trong quan hệ Mỹ - Trung ở thời điểm hiện tại.

Đức Hoàng - Theo RT

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.