DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 11-09-2019

Đường dây ma túy đá do người Trung Quốc cầm đầu

Bộ Công an bắt 14 người, thu 13 tấn tiền chất ma túy khi khám xét nhiều nhà kho tại ​Kon Tum, Bình Định, TP HCM.

Chiều 11/9, thông tin về đường dây sản xuất trái phép chất ma tuý do nhóm người Trung Quốc cầm đầu hoạt động tại Việt Nam đã được thiếu tướng Phạm Văn Các (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - CO4, Bộ Công an) thông báo trong hội nghị cấp bộ trưởng giữa Việt Nam - Camphuchia - Lào về hợp tác phòng chống ma tuý.

Trong 14 người bị bắt có 9 người Trung Quốc, 3 người Đài Loan (Trung Quốc). Nhà chức trách thu 13 tấn tiền chất, 15 máy điều chế cùng hàng trăm thùng hóa chất phục vụ sản xuất ma túy đá.  Đây là số tiền chất ma tuý lớn nhất từ trước tới nay bị Cục thu giữ.

Đại tá Vũ Văn Hậu (Cục phó C04) cho biết các nghi phạm khai đang trong quá trình điều chế, theo quy trình còn khoảng vài ngày sẽ cho ra ma túy đá thành phẩm. Với 13 tấn tiền chất, nhóm này có thể điều chế được cả tấn ma tuý đá.

Nhà xưởng (mái màu trắng) ở Kon Tum được thuê để sản xuất ma túy. Ảnh: Trần Hóa.

Nhà xưởng (mái màu trắng) ở Kon Tum được thuê để sản xuất ma túy. Ảnh: Trần Hóa.

Đầu tháng 8, ập vào nhà xưởng tại huyện Đăk Hà (Kon Tum), nhà chức trách thu 52 thùng phuy loại 250 lít cùng hóa chất và nhiều thiết bị dùng để sản xuất ma túy đá. 7 người Trung Quốc bị bắt.

UBND huyện Đăk Hà cho biết, nhà kho này được người Trung Quốc thuê lại với lý do mạo danh để sản xuất phân bón.

Liên quan đường dây này, Bộ Công an khám xét hai kho chứa hóa chất dùng chế biến ma túy ở phường Bùi Thị Xuân (thành phố Quy Nhơn, Bình Định); thu gần 290 thùng phuy; trên 300 bao hóa chất.

Các thùng chứa hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện ở Bình Định. Ảnh: Trâm Anh.

Các thùng chứa hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện ở Bình Định. Ảnh: Trâm Anh.

Cùng thời điểm Việt Nam phá án, Trung Quốc cũng bắt 22 người, trong đó có 10 người liên quan hành vi sản xuất trái phép chất ma tuý tại Việt Nam.

Hai nước đã lập tổ điều tra chung về đường dây sản xuất ma tuý này và đang truy bắt những người liên quan.

Theo đại tá Hậu, với những gì thu thập, nhóm nghi phạm có thể bị phạt ở mức cao nhất với tội danh tàng trữ và sản xuất trái phép chất ma tuý.

Bá Đô - Sơn Nguyễn - Hóa Linh (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.