DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 11-09-2019

Nghị sĩ Mỹ đề xuất cấm bán hơi cay cho Hong Kong

(Dân trí) Các nghị sĩ Mỹ đã trình lên quốc hội một dự luật nhằm cấm các công ty nước này xuất khẩu các sản phẩm phòng vệ và kiểm soát đám đông phi sát thương cho Hong Kong.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất cấm bán hơi cay cho Hong Kong - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người Hong Kong xuống đường biểu tình hồi tháng 6 (Ảnh: SCMP)

SCMP đưa tin, các nhà lập pháp Mỹ ngày 10/9 đã công bố một dự luật kêu gọi cấm bán các thiết bị kiểm soát bạo động cho lực lượng hành pháp Hong Kong trong bối cảnh đặc khu này đang trải qua cuộc biểu tình quy mô lớn trong vài tháng qua.

Nếu được thông qua, dự luật sẽ cấm các công ty Mỹ xuất khẩu các sản phẩm nói trên, bao gồm hơi cay và các thiết bị kiểm soát đám đông khác cho Hong Kong.

Từ tháng 6, biểu tình tại Hong Kong đã nổ ra nhằm phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi về Trung Quốc đại lục. Mặc dù chính quyền Hong Kong đã tuyên bố rút hẳn dự luật, tuy nhiên, người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường với 4 yêu sách mở rộng khác.

Ngoài yêu cầu chính thức rút dự luật dẫn độ đã được thực hiện, người biểu tình còn đòi chính quyền Hong Kong phải thành lập một ủy ban để điều tra các hành vi bạo lực của cảnh sát khi đối phó với người biểu tình, ân xá cho những người bị bắt, dừng gọi các cuộc biểu tình là các cuộc nổi loạn và khởi động lại tiến trình cải cách chính trị đang bị đình trệ.

Dự luật mà quốc hội Mỹ đang xem xét có tên “Bảo vệ Hong Kong”, do các hạ nghị sĩ lưỡng đảng James McGovern từ Massachusetts, Christopher Smith từ New Jersey, và Ro Khanna của California đề xuất. Nếu được thông qua, lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau 30 ngày.

Ngoài việc cấm bán các sản phẩm liên quan đến phòng vệ cho Hong Kong, dự luật mới cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp một báo cáo cho Quốc hội nêu chi tiết các vật phẩm phòng thủ và các mặt hàng đạn dược đã được xuất khẩu đến thành phố trong 5 năm trước.

Nghị sĩ Smith cho rằng Quốc hội phải ngăn hoạt động xuất khẩu những sản phẩm này cho Hong Kong cho tới khi nắm rõ được sản phẩm của Mỹ không được dùng để làm ảnh hưởng tới người dân tự do của hòn đảo.

“Nước Mỹ phải thừa nhận nhân quyền và phẩm giá của tất cả mọi người”, ông McGovern cho biết.

Thông tin về dự luật mà các nghị sĩ Mỹ đề xuất được đưa ra vài tháng sau khi chính phủ Anh ngừng xuất khẩu các thiết bị kiểm soát đám đông tới Hong Kong. Hồi tháng 7, một nghị quyết được thông qua tại Nghị viện châu Âu kêu gọi các nước thành viên có cơ chế kiểm soát xuất khẩu phù hợp để từ chối Hong Kong tiếp cận với những công nghệ có thể ảnh hưởng tới quyền của người dân.

Đức Hoàng - Theo SCMP

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.