DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 18-09-2019

Mỹ sẵn sàng hành động sau vụ tấn công nhà máy dầu Ả rập Xê út

(Dân trí) Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp trả cuộc tấn công của Iran nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả rập Xê út.

Mỹ sẵn sàng hành động sau vụ tấn công nhà máy dầu Ả rập Xê út - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phó Tổng thống Mike Pence (Ảnh: AP)

“Sau vụ tấn công vô cớ hồi cuối tuần trước nhằm vào các cơ sở dầu mỏ tại Ả rập Xê út, tôi hứa với các bạn, chúng tôi đã sẵn sàng”, Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu tại sự kiện ở Washington ngày 17/9.

“Như ngài tổng thống đã nói, chúng tôi không muốn gây chiến với bất kỳ ai. Nhưng Mỹ vẫn luôn sẵn sàng, chúng tôi đã khóa mục tiêu và lên nòng, chúng tôi sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của chúng tôi cũng như bảo vệ các đồng minh của chúng tôi trong khu vực. Không thể mắc sai lầm về chuyện đó”, ông Pence nói thêm.

Phó Tổng thống Pence cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của Tổng thống Trump rằng, Iran “có thể” là thủ phạm đứng sau vụ tấn công nhằm vào nhà máy lọc dầu và mỏ dầu của tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco tại thành phố Abqaia và Khurais của Ả rập Xê út.

Ông Pence nói rằng cộng đồng tình báo Mỹ vẫn “đang làm việc miệt mài để xem xét chứng cứ”, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên đường tới Ả rập Xê út để “thảo luận” về phản ứng của Mỹ sau vụ việc.

Theo Phó Tổng thống Mỹ, nếu Iran thực sự là thủ phạm đứng sau vụ tấn công tại Ả rập Xê út, đây sẽ là “động thái mới nhất trong một loạt động thái leo thang căng thẳng ngày càng nguy hiểm” của nhà nước Hồi giáo này.

Ông Pence nhấn mạnh rằng lực lượng quân sự thường trực của Mỹ hiện nay được trang bị vũ khí tốt nhất, được huấn luyện tốt nhất và là lực lượng có công nghệ tiên tiến nhất trong lịch sử thế giới.

Phát biểu của Phó Tổng thống Pence được đưa ra sau khi nhiều quan chức Mỹ, bao gồm Tổng thống Trump, lên tiếng cáo buộc Iran gây ra vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở dầu mỏ của Ả rập Xê út hôm 14/9.

Một quan chức Mỹ giấu tên ngày 17/9 đã tiết lộ với hãng tin AFP rằng, Mỹ chắc chắn vụ tấn công được thực hiện từ lãnh thổ Iran và sử dụng tên lửa hành trình.

Ngoài ra, 3 quan chức khác của Mỹ cũng xác nhận với hãng tin Reuters rằng, vụ tấn công được tiến hành bằng tên lửa hành trình và máy bay không người lái. Điều này cho thấy vụ tấn công có mức độ phức tạp và tinh vi hơn nhiều so với suy tính ban đầu của Mỹ.

Hiện một nhóm của Mỹ đang hỗ trợ Ả rập Xê út thu thập chứng cứ sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái, khiến 50% sản lượng dầu mỏ của Ả rập Xê út bị sụt giảm. Một quan chức Mỹ tuyên bố chứng cứ thu thập được sẽ chỉ đích danh thủ phạm của vụ tấn công này.

Chính quyền Iran cho đến nay vẫn phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan tới vụ tấn công tại Ả rập Xê út. Iran nghi ngờ động cơ của Mỹ nhằm tìm cớ để phát động một cuộc chiến trong bối cảnh quan hệ song phương đang ở trong giai đoạn căng thẳng.

Hiện phiến quân Houthi tại Yemen đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại Ả rập Xê út. Đây là nhóm phiến quân đang chiến đấu chống lại cuộc chiến do Ả rập Xê út và các đồng minh phát động tại Yemen từ năm 2015. Nhóm này đã sử dụng máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo để tiến hành hàng chục vụ tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng và căn cứ quân sự tại Ả rập Xê út trong những năm gần đây.

Thành Đạt - Theo Sputnik

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.