DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 19-09-2019

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng

TTO - Đến rạng sáng 19-9, hàng chục cảnh sát cơ động và lực lượng chức năng mới hoàn tất công tác khám xét trụ sở công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức. Sau đó, ông Luyện và ông Lĩnh bị cảnh sát đưa lên xe biển xanh rời đi.

Theo ghi nhận của phóng viên, 23h ngày 18-9, hàng chục cảnh sát cơ động được trang bị súng vẫn đang tiếp tục phong toả trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) phía đường Kha Vạn Cân và đường Phạm Văn Đồng.

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 2.

Hàng chục cảnh sát cơ động và lực lượng chức năng phong tỏa trụ sở công ty Alibaba - Ảnh: MINH HÒA

Tại tuyến đường Kha Vạn Cân, hàng chục cảnh sát cơ động vẫn đang đứng canh giữ, phong tỏa khu vực ngoài trụ sở công ty Alibaba cấm không cho bất kỳ ai không có nhiệm vụ bước vào bên trong trụ sở. Phía trong trụ sở lực lượng chức năng cũng không cho bất kỳ nhân viên nào công ty đi ra ngoài.

23h30, một xe tải thùng chứa hồ sơ, tài liệu liên quan được lực lượng chức năng đưa đi để phục vụ điều tra. An ninh thắt chặt nên người dân không được đi qua khu vực này. Tuy nhiên, nhiều người dân hiếu kì vẫn tụ tập gần trụ sở công ty này để theo dõi vụ việc.

Bên trong công ty, lực lượng chức năng vẫn đang khám xét từng tầng của trụ sở. Ông Luyện vẫn đang làm việc cùng cơ quan cảnh sát điều tra. Nhiều nhân viên của công ty vẫn chưa được ra về.

0h15 ngày 19-9, lực lượng chức năng đưa ông Nguyễn Thái Luyện lên xe biển xanh màu trắng rồi rời khỏi trụ sở công ty Alibaba. Sau đó, cảnh sát vẫn thu thập tài liệu, hồ sơ bỏ vào các thùng giấy để đưa lên xe tải thùng chở đi. Anh ninh khu vực vẫn được thắt chặt.

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đưa ông Nguyễn Thái Luyện ra xe biển xanh - Ảnh: CTV

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thái Luyện bước lên xe biển xanh - Ảnh: CTV

1h30, lực lượng chức năng đưa ông Nguyễn Thái Lĩnh lên xe biển xanh màu đen rồi rời khỏi công ty Alibaba. Ngay sau đó, tất cả nhân viên của công ty này cũng được lực lượng chức năng cho ra về.

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 5.

Nhân viên trong công ty ra về - Ảnh: MINH HÒA

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Thái Lĩnh di chuyển ra xe biển xanh - Ảnh: CTV

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Thái Lĩnh bước lên xe biển xanh rời khỏi trụ sở - Ảnh: CTV

Đến 2h, việc khám xét hoàn tất, toàn bộ lực lượng chức năng rút khỏi hiện trường.

Trước đó, căn cứ chỉ đạo của Bộ Công an và kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (ở TP.HCM) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc Công ty Alibaba, ngụ tỉnh Gia Lai, tạm trú quận Thủ Đức) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng làm việc với lãnh đạo công ty Alibaba - Ảnh: CTV

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) để điều tra liên quan vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba. Ông Nguyễn Thái Luyện là anh ruột của bị can Nguyễn Thái Lĩnh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy bị can Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm đã thành lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhằm huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản lại cho người dân.

Cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba đến rạng sáng - Ảnh 9.

Nhiều hồ sơ, tài liệu được niêm phong tại trụ sở công ty Alibaba ở quận Thủ Đức - Ảnh: CTV

Công an TP.HCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM) và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

MINH HÒA

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.