DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 19-09-2019

18 nước sắp họp bàn trừng phạt Venezuela

(NLĐO) – Đại sứ Colombia tại Mỹ Francisco Santos hôm 18-9 cho biết 18 quốc gia châu Mỹ sẽ nhóm họp vào đầu tuần tới để thảo luận các biện pháp trừng phạt đa phương đối với Venezuela.

Theo ông Santosm, Colombia hy vọng sẽ nhận được 13 phiếu cần thiết trong cuộc họp tại TP New York – Mỹ sau khi chính phủ Colombia cáo buộc Venezuela chứa chấp những kẻ khủng bố.

Các biện pháp trừng phạt có thể bao gồm mất sự công nhận về mặt ngoại giao, tẩy chay kinh tế hoặc thậm chí là hành động quân sự đối với Venezuela.

Nhiều quốc gia tham dự cuộc họp trước đó rút lại sự ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, thay vào đó chuyển sang thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido. Tuy nhiên, cho đến nay, nỗ lực buộc ông Maduro ra đi vẫn chưa đạt được kết quả.

18 nước sắp họp bàn trừng phạt Venezuela - Ảnh 1.

Đại sứ Colombia tại Mỹ Francisco Santos. Ảnh: Miami News

Venezuela đã rút khỏi Hiệp ước Rio 70 năm tuổi nhưng các thành viên của hiệp ước chấp nhận yêu cầu tái gia nhập do ông Guaido đề xuất. Hiệp ước này quy định bất kỳ mối đe dọa nào đối với một thành viên cũng được xem là mối đe dọa chung đối với tất cả thành viên còn lại.

Trong bối cảnh bị gây áp lực, chính quyền của ông Maduro hôm 18-9 kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela sau khi Caracas mở các cuộc đàm phán với các đảng đối lập.

Venezuela cắt đứt quan hệ với Mỹ kể từ thời điểm Washington công nhận ông Guaido là "tổng thống lâm thời" vào ngày 23-1 năm nay.

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho rằng việc Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao và đối thoại với chính phủ Venezuela được xem là một điều có ý nghĩa. Bà Rodriguez cũng hoan nghênh thỏa thuận vừa đạt được giữa chính phủ và các đảng đối lập thiểu số, theo đó tiến hành thảo luận về những thay đổi chính trị để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Mỹ đã nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela bằng một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế. Washington đổ lỗi cho ông Maduro khiến nền kinh tế Venezuela trì trệ, làm hàng triệu người dân phải sơ tán vì thiếu nhu yếu phẩm.

Hồi tháng trước, cả ông Maduro và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đều xác nhận hai bên đã tổ chức các cuộc đàm phán để tìm giải pháp cho khủng hoảng.

18 nước sắp họp bàn trừng phạt Venezuela - Ảnh 2.

Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido. Ảnh: AP

 

Phạm Nghĩa (Theo AP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.