DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 03-10-2019

Hóa thạch cá mập 370 triệu năm tuổi

MOROCCO - Các nhà khoa học lần đầu tiên tìm thấy hóa thạch khung xương gần như hoàn chỉnh của cá mập cổ đại Phoebodus.

Hóa thạch cá mập Phoebodus ở Morocco. Ảnh: Fox News.

Hóa thạch cá mập Phoebodus ở Morocco. Ảnh: Fox News.

Hóa thạch quý hiếm của cá mập Phoebodus được phát hiện trên dãy núi Anti-Atlas, Morocco, Fox News hôm nay đưa tin. Răng cá mập là một trong những hóa thạch phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, vì cơ thể chúng chủ yếu cấu tạo từ sụn nên rất khó lưu giữ qua thời gian dài.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy khung xương hóa thạch của Phoebodus tồn tại từ Sự kiện tuyệt chủng Devon muộn. Hóa thạch hé lộ chúng có cơ thể giống lươn, hộp sọ và xương móng được chuyên hóa, bộ hàm dài, răng và ngạnh vây đặc trưng. Qua phân tích, nhóm nghiên cứu nhận thấy hóa thạch này khoảng 370 triệu năm tuổi. Trước khi tìm ra nó, dấu tích hiếm hoi về cá mập cổ đại Phoebodus chỉ là ba chiếc răng.

Cá mập Phoebodus cổ đại có cơ thể dài giống lươn. Ảnh: Fox News.

Cá mập Phoebodus cổ đại có cơ thể dài giống lươn. Ảnh: Fox News.

Trong những loài vật có xương sống và hàm tồn tại trước kỷ Than Đá, hình dáng cơ thể của Phoebodus rất khác biệt. Với mình lươn và bộ hàm lớn, có thể trông Phoebodus tương tự như cá mập mang xếp ngày nay, dù chúng chỉ có quan hệ xa.

"Cá mập mang xếp là kẻ săn mồi điêu luyện với khả năng bất ngờ lao nhanh về phía trước để tóm con mồi. Hàm răng hướng vào trong giúp đảm bảo con mồi chỉ có một đường đi, đó là xuống cổ họng. Có thể Phoebodus cũng giống như vậy", David Ebert, chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Cá mập Thái Bình Dương, cho biết.

Thu Thảo (Theo Fox News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.