DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 07-10-2019

Vingroup huy động được 7,6 tỷ USD trong 6 năm

Các tổ chức nước ngoài đã rót hàng tỷ USD vào Vingroup từ năm 2013 đến nay, chủ yếu thông qua các thương vụ đầu tư mua cổ phần và khoản vay lãi suất thấp.

Bản tin nhà đầu tư của Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) cho biết từ năm 2013 đến nay đã thực hiện 17 giao dịch huy động vốn từ các tổ chức nước ngoài với tổng số tiền huy động được là 7,6 tỷ USD. Con số này bao gồm cả vốn vay và vốn cổ phần cho Vingroup và các đơn vị thành viên.

Thương vụ huy động vốn cổ phần đầu tiên là khoản đầu tư 200 triệu USD từ Warburg Pincus vào Vincom Retail tháng 5/2013. Đến tháng 6/2015, quỹ đầu tư này tiếp tục rót thêm 100 triệu USD. Đầu tư 300 triệu USD để đổi lấy 20% cổ phần, Warburg Pincus đã lãi hơn gấp đôi khi Vincom Retail thực hiện IPO vào cuối năm 2017.

Hai đợt huy động vốn lớn nhất là đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Vinhomes vào tháng 5/2018 và đợt bán cổ phần Vingroup cho đối tác chiến lược SK Group vào tháng 5/2019. Quy mô huy động đạt lần lượt 1,35 tỷ USD và 1 tỷ USD.

Trong giai đoạn 6 năm từ 2013 đến 2019, việc huy động vốn của Vingroup diễn ra mạnh nhất trong hai năm gần đây với tổng số tiền huy động hơn 4 tỷ USD, chiếm tỷ trọng lớn nhất là VinHomes và VinFast. Trong khi Vinhomes là đợt IPO có quy mô lớn nhất từ trước đến nay thì VinFast huy động thành công hai khoản vay quốc tế lãi suất thấp với tổng giá trị 1,35 tỷ USD, vào tháng 4 và tháng 10/2018.

Lần huy động vốn gần nhất là tháng 9/2019, Quỹ đầu tư quốc gia của Singapore  (GIC) đã chi ra 500 triệu USD mua cổ phiếu của VCM (công ty mẹ của Vincommerce).

Minh Sơn (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.