DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 08-10-2019

Cục Hàng không từ chối 'đổi bánh kẹo' lấy máy bay

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng không có cơ sở pháp lý để trao đổi máy bay bằng hàng hoá trị giá 3 tỷ đồng.

Trao đổi với VnExpress chiều nay (8/10), đại diện công ty Tiffany and Son (TiffSon) cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã từ chối đề nghị, đổi số hàng hoá gồm bia, rượu, bánh, kẹo... trị giá 3 tỷ đồng lấy máy bay Boeing 727 bị bỏ lại 12 năm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

Theo phản hồi Cục gửi doanh nghiệp do Phó cục trưởng Đào Văn Chương ký, trường hợp máy bay bị bỏ lại Nội Bài không được phép thực hiện bằng hình thức trao đổi tài sản. Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam không có cơ sở pháp lý để trao đổi theo đề nghị của TiffSon.

Máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ lại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đoàn Loan
 

Máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ lại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đoàn Loan

Trước đó, công ty này gửi đề nghị trao đổi máy bay tới Cục Hàng không từ cuối tháng 9. Sau khi bị Cục từ chối, Tiffson vẫn muốn cơ quan quản lý cân nhắc, xem xét lại đề xuất trao đổi trên. 

Đưa ra một số quan điểm, trong đó doanh nghiệp cho biết, muốn tìm hiểu cơ sở pháp lý cần là gì để có thể được trao đổi máy bay này, bởi Tiffson hiện vẫn trao đổi những hàng hóa khác. Đồng thời, Tiffson cũng cho rằng, mình hiện là doanh nghiệp tư nhân duy nhất nghiêm túc đề nghị trao đổi máy bay bằng công văn.

Chiếc Boeing 727 của Royal Khmer Airlines chở khách đến Nội Bài và phát hiện bị trục trặc kỹ thuật, không đủ điều kiện về Siem Reap nên từ ngày 1/5/2007 đỗ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tuy nhiên, sau đó một thời gian, hãng bay Campuchia phá sản và bỏ lại máy bay này vì chi phí sửa chữa quá cao. Nhà chức trách Campuchia đã thông báo máy bay B727-200 này đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia. Do đó, Cục hàng không có thể xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện Cục Hàng không đã đưa ra hai phương án xử lý máy bay bị bỏ lại này là đem đấu giá hoặc giao cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV). Trước đây, Học viện Hàng không Việt Nam cũng từng đề nghị xin chiếc Boeing 727 bị bỏ lại về làm giáo cụ thực hành.

Anh Tú (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.