DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 09-10-2019

Liều mạng giả mạo văn bản của Chủ tịch Đà Nẵng để lừa đảo hàng tỉ đồng

(NLĐO) – Bịa đặt thông tin, giả mạo văn bản của UBND TP Đà Nẵng về mở bán đấu giá bất động sản, đối tượng hứa hẹn sẽ lo lót trúng thầu dự án rồi lừa lấy tổng cộng 1,4 tỉ đồng.

Ngày 9-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Đà Nẵng) đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Dư (SN 1959, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liều mạng giả mạo văn bản của Chủ tịch Đà Nẵng để lừa đảo hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước đó, ông Dư biết bà Lê Văn H. N. (ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có nhu cầu tìm mua đất nên nảy sinh ý định lừa đảo. Đối tượng đã bịa ra thông tin UBND TP Đà Nẵng mở bán đấu giá dự án nhà công sản ở địa chỉ số 352 Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), hứa hẹn sẽ "lo lót" giúp bà N để trúng thầu với điều kiện phải có 600 triệu đồng để "lót tay".

Tiếp đó, Dư làm một tờ giấy photocopy giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc bà N. trúng thầu đấu giá căn nhà công sản. Văn bản này còn có khống một công ty đứng tên bà N.

Mở rộng điều tra, công an còn phát hiện Dư cũng làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lừa bà N. bán các lô đất đường Nguyễn Khắc Viện – Nguyễn Đức Thuận (quận Ngũ Hành Sơn) và chiếm đoạt 800 triệu đồng vào tháng 9-2016.

Liều mạng giả mạo văn bản của Chủ tịch Đà Nẵng để lừa đảo hàng tỉ đồng - Ảnh 2.

Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Dư

Công an Đà Nẵng cho biết đối tượng trên đã sử dụng phương thức thủ đoạn làm giả các văn bản Quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc trúng thầu mua bán dự án bất động sản, đánh vào tâm lý của người dân trong bối cảnh thị trường bất động sản rất nóng thời gian qua, mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại, tổng số tiền chiếm đoạt có thể lên đến hàng tỉ đồng.

Bước đầu công an xác định ông Dư đã lừa đảo, chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp nhận điều tra nhiều đơn tố cáo liên quan đối tượng này.

Q. Luật

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.