DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 15-10-2019

Lúa miền Tây trúng mùa, rớt giá

Nông dân miền Tây đang thu hoạch lúa thu đông với năng suất cao, chất lượng tốt, song giá bán giảm mạnh.

Nông dân miền Tây thu hoạch lúa. Ảnh: Cửu Long 

Nông dân miền Tây thu hoạch lúa. Ảnh: Cửu Long

Ông Trần Văn Thanh ở huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang cho biết giá lúa tại địa phương đang ở mức rất thấp. Hiện lúa hạt dài chất lượng cao chỉ còn 4.600 đồng, lúa thường (IR 50404) còn 4.000 đồng mỗi kg, giảm từ 200 đến 600 đồng mỗi kg; nhưng thương lái thu mua khá chậm. "Với giá bán thế này nông dân đa phần huề vốn, hoặc thua lỗ sau ba tháng canh tác", ông Thanh nói.

"Đến nay, nông dân trong tỉnh đã thu hoạch được khoảng 70% trong tổng diện tích xuống giống 39.000 ha lúa thu đông. Vì không bị ảnh hưởng của lũ nên năng suất cao (5,6 – 5,7 tấn mỗi ha), chất lượng cũng tốt nhưng giá bán thấp quá khiến nông dân gặp khó", Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, Trần Chí Hùng nói.

Theo ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch được 20.000 ha trên tổng số 79.000 ha lúa thu đông; năng suất, chất lượng đều tốt nhưng giá bán quá thấp.

Tổng giám đốc một công ty xuất khẩu gạo lớn ở miền Tây cho biết, giá lúa giảm mạnh do các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đang gặp khó khăn về đầu ra. Các thị trường lớn như Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, Philippines... hạn chế nhập khẩu. Giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm còn 325 USD mỗi tấn, thấp nhất 10 năm qua. Tuy nhiên, trong vài ngày tới giá lúa gạo sẽ nhích lên khi Philippines vừa quyết định mở rộng nhập khẩu gạo trở lại.

Cửu Long (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.