DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 06-11-2019

Nhà máy lọc dầu Vũng Rô: Chủ đầu tư rút, hàng loạt cán bộ huyện hầu tòa

(NLĐO) - Trong số 16 bị cáo ra hầu tòa, đã có 15 người từng là cán bộ, Lãnh đạo huyện, cả chủ tịch, phó chủ tịch huyện.

Sáng nay (6-11), TAND tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử 16 bị cáo ở huyện Đông Hòa cùng tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhà máy lọc dầu Vũng Rô: Chủ đầu tư rút, hàng loạt cán bộ huyện hầu tòa - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Trong số 16 bị cáo đã có 15 người từng là cán bộ, lãnh đạo huyện Đông Hòa. Trong đó, các bị cáo Nguyễn Tài - nguyên Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Ngọc Sương - nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Nguyễn Kỳ Tổng - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện, Nguyễn Kích - nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) huyện, nguyên Phó Ban Đền bù giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô, Dương Văn Nhân - nguyên Phó Phòng TN-MT, Huỳnh Ngọc Thắng - nguyên Phó giám đốc Trung tâm (PTQĐ) huyện, Lê Văn Hoàng - nguyên chủ tịch UBND xã Hòa Tâm.

Nhà máy lọc dầu Vũng Rô: Chủ đầu tư rút, hàng loạt cán bộ huyện hầu tòa - Ảnh 2.

Các bị cáo lo lắng trước khi phiên tòa diễn ra

Theo cáo trạng mà VKSND tỉnh Phú Yên thông qua tại phiên tòa, từ tháng 7-2013 đến tháng 4-2014, trong quá trình thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, những người trên đã cố ý không thực hiện đúng các quy định trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng, như hợp thức hồ sơ bồi thường, hỗ trợ diện tích nuôi thủy sản vượt mức, đứng tên nhiều người khác để nhận tiền cao hơn quy định… gây thiệt hại cho nhà nước hơn 9,2 tỉ đồng.

Nhà máy lọc dầu Vũng Rô: Chủ đầu tư rút, hàng loạt cán bộ huyện hầu tòa - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Tài (áo ca rô) tại phiên tòa

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 vào tháng 9-2016, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 12 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Tài 10 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Kích, 4 năm tù giam đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Thắng. 13 bị cáo còn lại được tòa cho hưởng án treo.

Sau đó, bị cáo Tài kháng cáo kêu oan, trong khi VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng lại kháng nghị phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với 14 bị cáo trong vụ án trên, trong đó có Nguyễn Tài. Tuy nhiên sau đó cũng chính Viện này lại rút kháng nghị với lý do các bị cáo đã khắc phục phần lớn hậu quả xảy ra.

Tại phiên tòa phúc thẩm năm 2017, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Phú Yên để điều tra, xét xử lại.

Riêng đối với dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô, sau nhiều lần xin điều chỉnh, năm 2018, chủ đầu tư là Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô đã xin rút.

Phiên tòa dự kiến kéo dài hơn 3 ngày.

Hồng Ánh

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.