DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 08-11-2019

Tổng thống Pháp ví NATO đang bị "chết não

(Dân trí) Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo các quốc gia châu Âu hiện không thể phụ thuộc vào sự bảo vệ của Mỹ, mô tả rằng khối liên minh quân sự NATO đang trải qua tình trạng “chết não”.

Tổng thống Pháp ví NATO đang bị chết não - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn The Economist, Tổng thống Macron cho rằng Mỹ đang “quay lưng” với châu Âu và hiện giờ là lúc để các nước này “thức tỉnh”. Theo RT, phát ngôn này của ông Macron dường như liên quan tới việc Mỹ quyết định rút quân khỏi đông bắc Syria, động thái được cho là họ bỏ rơi lực lượng đồng minh người Kurd.  

 “Điều mà chúng ta đang trải qua là việc NATO bị chết não. Chúng ta không có sự phối hợp hoặc thứ gì đó tương tự trong quá trình đưa ra quyết định chiến lược giữa Mỹ và các đồng minh NATO. Không có. Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh NATO, đang có hành động bất hợp tác tại khu vực mà lợi ích của chúng ta đang bị đe dọa”, ông Macron nhận xét.

Ông Macron cũng thể hiện mối quan ngại về sự hiệu quả của Điều 5 trong Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương rằng “một vụ tấn công chống lại một thành viên NATO là tấn công toàn bộ các thành viên còn lại”.

“Tôi không biết nữa. Nhưng liệu trong tương lai Khoản 5 sẽ ra sao?”, ông Macron hoài nghi, đồng thời cho rằng “chúng ta nên đánh giá lại thực tế những gì mà NATO thể hiện dưới sự cam kết của Mỹ”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Macron cho rằng châu Âu đang đứng trên “bờ vực” và “sẽ không còn tự kiểm soát được vận mệnh của chúng ta”, trừ khi châu Âu bắt đầu có các động thái thể hiện họ có sức mạnh về mặt địa chính trị. Để làm như vậy, Tổng thống Pháp cho rằng châu Âu nên hồi phục “chủ quyền quân sự” và duy trì đối thoại với Nga.

Ông Macron đã nhiều lần kêu gọi liên minh châu Âu EU và các nước Phương Tây xem xét lại vai trò của họ trên thế giới để thích nghi với thực tế toàn cầu mới. Hồi tháng 8, ông từng nhận định rằng sẽ là sai lầm nếu châu Âu cố gắng cô lập Nga.

Theo Sputnik, quan hệ giữa NATO và EU đã được thể chế hóa vào đầu những năm 2000, dựa trên các bước được thực hiện trong những năm 1990 để thúc đẩy trách nhiệm lớn hơn của châu Âu trong các vấn đề quốc phòng.

Tháng 7/2018, NATO và EU đã đồng ý tập trung vào phát triển nhanh trong các lĩnh vực điều động quân sự, chống khủng bố và tăng cường khả năng đẩy lùi các mối đe dọa liên quan tới hóa học, sinh học, hạt nhân và phóng xạ, đồng thời thúc đẩy vai trò của phụ nữ, hòa bình và chương trình nghị sự an ninh.

Đức Hoàng - Theo RT, Sputnik

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.