DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 08-11-2019

Triều Tiên dọa phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản

(Dân trí) Đại sứ Triều Tiên cảnh báo nước này có thể phóng tên lửa qua vùng trời Nhật Bản bất kể khi nào Bình Nhưỡng thấy cần thiết.

Triều Tiên dọa phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 5 (Ảnh: KCNA)

Song Il Ho, đại sứ Triều Tiên phụ trách bình thường hóa quan hệ với Nhật Bản, đã cảnh báo về nguy cơ Bình Nhưỡng phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản trong thông báo do hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) công bố hôm 7/11.

Theo đài NHK (Nhật Bản), lời đe dọa “ngầm” của Đại sứ Song Il Ho được cho là có liên quan tới phát biểu gần đây của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á ở Thái Lan hôm 4/11. Ông Abe đã lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp của Triều Tiên kể từ tháng 5, cho rằng Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Đại sứ Triều Tiên đã phản ứng gay gắt với phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản. Ông Song khẳng định lại lập trường của Triều Tiên rằng các vụ phóng vũ khí của nước này là hành động phòng vệ chính đáng.

“Ông Abe đã đưa ra một loạt bình luận có ý đồ xấu rằng, các vụ phóng thử bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn của của Triều Tiên là phóng tên lửa đạn đạo và đe dọa tới Nhật Bản. Nếu họ cố tình khiêu khích Triều Tiên, thèm khát sự bất an và sợ hãi khi có gì đó bay qua lãnh thổ Nhật Bản, Triều Tiên sẽ làm những gì mình muốn, không quan tâm tới quốc đảo đó nữa”, ông Song cho biết.

Các tên lửa do Triều Tiên phóng đi nhiều lần rơi xuống vùng biển Nhật Bản. Năm 2017, hai tên lửa tầm trung của Bình Nhưỡng đã bay qua đảo chính Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

Trong những tháng gần đây, Thủ tướng Abe đã bày tỏ hy vọng về việc tiến hành cuộc gặp “vô điều kiện” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhằm đạt được đột phá trong việc giải quyết vụ các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt giữ vào thập niên 1970 và 1980. Đại sứ Triều Tiên cho rằng đây là ý tưởng “nực cười” của nhà lãnh đạo Nhật Bản.

Đại sứ Triều Tiên cho biết Thủ tướng Abe chỉ “có thể nói được những lời khó nghe như khiêu khích, giận dữ, xâm phạm, bắt cóc và sức ép”. Theo đó, ông Song cho rằng, Thủ tướng Abe đừng bao giờ “mơ” đến việc đặt chân tới Bình Nhưỡng khi liên tục chỉ trích các hành động tự vệ của Triều Tiên.

Triều Tiên sắp hết kiên nhẫn với Mỹ

Triều Tiên dọa phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Reuters)

Vài ngày sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ tổ chức tập trận không quân giới hạn với Hàn Quốc trong vài tuần tới thay cho cuộc tập trận Vigilant Ace quy mô lớn thường niên, Đại sứ lưu động Triều Tiên Kwon Jong Gun tuyên bố quyết định tập trận của Washington đồng nghĩa với “tuyên bố đối đầu” Bình Nhưỡng.

“Sự cuồng loạn quân sự liều lĩnh của Mỹ là hành động cực kỳ khiêu khích và nguy hiểm dập tắt tia sáng le lói của cuộc đối thoại Mỹ - Triều đang trên bờ vực sụp đổ. Không ai tin rằng cuộc tập trận chiến tranh đã được điều chỉnh đó có thể thay đổi bản chất gây hấn của họ”, Đại sứ Kwon cho biết.

Theo nhà ngoại giao Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã “nhấn mạnh hơn một lần rằng cuộc tập trận quân sự chung được lên kế hoạch từ trước của Mỹ và Hàn Quốc có thể khiến quan hệ song phương (Mỹ - Triều) không thể tiến triển”.

“Sự kiên nhẫn của chúng tôi gần đến mức giới hạn. Chúng tôi sẽ không bao giờ bao giờ bỏ qua các động thái quân sự liều lĩnh của Mỹ”, ông Kwon cảnh báo.

Thành Đạt - Theo Sputnik, Yonhap

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.