DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 19-11-2019

NASA phát hiện hơi nước trên mặt trăng của sao Mộc

(VnExpress) Sử dụng Đài thiên văn WM Keck ở Hawaii, các nhà thiên văn học của NASA đã tìm thấy dấu hiệu của nước trên mặt trăng Europa.

"Phát hiện một lần nữa củng cố giả thuyết có một đại dương nước lỏng tồn tại bên dưới lớp băng bề mặt dày hàng dặm trên Europa, vệ tinh thứ sáu của sao Mộc tính theo quỹ đạo từ trong ra ngoài", Trung tâm bay không gian Goddard của NASA dẫn đầu hôm 18/11 cho biết trong một tuyên bố.

Ảnh chụp mặt trăng Europa và đồ họa mô phỏng hơi nước bốc lên từ vệ tinh. Ảnh: Phys/Space.

Ảnh chụp mặt trăng Europa và đồ họa mô phỏng hơi nước bốc lên từ vệ tinh. Ảnh: Phys/Space.

Theo tính toán của nhóm nghiên cứu, lượng nước bốc hơi từ bề mặt vệ tinh nhiều đến mức có thể lấp đầy một bể bơi chuẩn Olympic, ước tính khoảng 2.300 tấn. Tuy nhiên, chúng xuất hiện không thường xuyên. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học khẳng định có sự tồn tại của hơi nước trên Europa.

"Các nguồn năng lượng và nguyên tố hóa học thiết yếu (carbon, hydro, oxy, nitơ, phốt pho và lưu huỳnh), hai trong ba yêu cầu bắt buộc để tồn tại sự sống, hiện diện khắp hệ Mặt Trời. Nhưng yêu cầu thứ ba, nước lỏng, lại rất khó tìm thấy bên ngoài Trái Đất", Lucas Paganini, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. "Mặc dù chưa phát hiện nước lỏng trực tiếp, chúng tôi đã tìm thấy dấu hiệu của nó ở dạng hơi".

Phát hiện mới sẽ giúp các nhà khoa học hiểu sâu hơn về hoạt động bên trong của mặt trăng Europa. Theo kế hoạch, NASA sẽ khởi động sứ mệnh "Europa Clipper" vào giữa năm sau, gồm một vệ tinh quỹ đạo được trang bị máy ảnh, máy quang phổ và radar có khả năng quét xuyên băng để chụp ảnh, phân tích và xác định thành phần của mặt trăng.

Đoàn Dương (Theo Fox News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.