DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 22-11-2019

Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc "nhận vơ" áo dài Việt

(NLĐO) - Phát hiện bộ sưu tập của nhà thiết kế Trung Quốc trông y chang Áo dài Việt Nam, công chúng Việt tỏ rõ sự phẫn nộ trên các diễn đàn.

Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 1.

Với mẫu trang phục này nhưng nhà thiết kế Trung Quốc gọi là sáng tạo riêng của họ

"Khi các giá trị văn hoá bị đánh cắp một cách tinh vi",  "Không thể tin nổi những gì đang diễn ra trước mắt mình", "Ăn cắp trắng trợn là đây", "Đây rõ ràng là áo dài Việt Nam"… là những gì mà công chúng Việt đang để lại bình luận ngay phần đăng tải bức ảnh người mẫu mặc mẫu thiết kế y chang áo dài Việt nhưng lại được chú thích là "sáng tạo mới tại buổi trình diễn thời trang của Ne Tiger trong Tuần lễ thời trang Trung Quốc Xuân / Hè 2019 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25 tháng 10 năm 2018" - được đăng tải trên ChinaDaily.com.cn.  

Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 2.

Dù những mẫu thiết kế này đã ra mắt từ 1 năm trước nhưng cũng khiến công chúng phẫn nộ

Mặc dù, sườn xám Trung Quốc và áo dài Việt có nhiều nét tương đồng nhưng không khó để nhận ra mẫu thiết kế là áo dài hay là biến tấu từ sườn xám. Với những mẫu thiết kế của thương hiệu Ne Tiger, rõ ràng những gì được xem là thiết kế mới đấy, chính xác là áo dài. Không những thế, người mẫu còn đội trên đầu chiếc nón lá - cũng là một phụ kiện đặc trưng của người Việt. Chính cách đặt tên bài báo: ''Chinese style delights China S/S Fashion Week'' (Phong cách Trung Quốc đem đến sự thích thú tại China S/S Fashion Week) đã lên tiếng tố cáo nhà thiết kế này ''nhận vơ'' áo dài Việt Nam là một thiết kế đến từ Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng việc tờ báo ChinaDaily.com.cn đã đăng tải bộ sưu tập như một cách công bố những ''giá trị văn hoá'' vay mượn và ăn cắp trắng trợn này. 

Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 3.

Dù có sự tương đồng nhưng áo dài và sườn xám luôn dễ dàng nhận ra bởi sự khác biệt

Đài CGTN (Trung Quốc) dẫn lời ông Zhang Zhifeng, nhà sáng lập thương hiệu Ne Tiger, tuyên bố: "Khi sáng tạo ra bộ sưu tập này, tôi đã nhấn mạnh vẻ kiêu sa cũng như phẩm giá của trang phục truyền thống Trung Quốc. Trong khi vẫn bảo lưu truyền thống, tôi cũng đã luôn chú ý tới việc hòa quyện vào đó tính hiện đại và các yếu tố toàn cầu gần đây để được người tiêu dùng chấp nhận trên toàn thế giới".

Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 4.

Chưa kể họ còn chọn phụ kiện là nón lá Việt

Áo dài từ xưa đã là bộ trang phục truyền thống Việt Nam. Xuất hiện từ năm 1744, năm 2002, áo dài đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam, riêng biệt hẳn với các nước khác trên toàn thế giới.   

Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 5.
Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 6.
Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 7.
Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 8.
Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 9.
Công chúng phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc nhận vơ áo dài Việt - Ảnh 10.

 

Thùy Trang, ảnh: ChinaDaily

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.