DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 28-11-2019

Chậm đóng học phí bị thu thêm tiền

HÀ TĨNH - Phụ huynh trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein phải nộp thêm 30.000 đồng vì chậm nộp 8,5 triệu đồng học phí.

Cuối tháng 10, trong thông báo gửi phụ huynh về thời hạn đóng nộp các khoản phí kỳ 2 năm học 2019-2020, và tất toán tiền ăn thừa kỳ 1 đối với học sinh, trường Albert Einstein nêu: Đối với học phí đóng theo kỳ, phải hoàn thành từ ngày 14 đến 23/10, sau thời hạn trên trường sẽ thu phí nộp chậm 0,2%/ngày.

Với tất toán tiền ăn thừa, trường sẽ chi trả tại phòng đón tiếp từ giữa tháng 10 cho đến cuối tháng đối với phụ huynh đóng nộp theo kỳ. Sau thời hạn trên, trường sẽ chuyển vào kỳ tất toán tiếp theo. Phụ huynh có thể đóng nộp trực tiếp tại trường, hoặc chuyển khoản.

Trường liên cấp Albert Einstein. Ảnh: T.H

Trường liên cấp Albert Einstein. Ảnh: T.H

Một bà mẹ cho biết, tiền thu kỳ 2 của con (bao gồm học phí, tiền ăn, phí bán trú) hết khoảng 8,5 triệu đồng. Do bận việc, đầu tháng 11 chị mới đến trường thanh toán. Ngoài số tiền bắt buộc, chị phải đóng thêm khoản phí nộp chậm cho hai ngày là hơn 30.000 đồng.

"Tôi không đồng tình trước cách tính như thế này của trường. Bố mẹ nhiều lúc có lý do đột xuất, cần có sự du di", phụ huynh nói.

Ngoài ra, trường Albert Einstein còn gửi tin nhắn đến phụ huynh đóng nộp chậm, đề nghị họ sắp xếp đến văn phòng nhà trường hoặc chuyển khoản để hoàn thành, nếu không vẫn sẽ tính "lãi" như quy định đặt ra từ trước.

Tin nhắn của nhà trường gửi cho phụ huynh. Ảnh: T.H

Tin nhắn của nhà trường gửi cho phụ huynh. Ảnh: T.H

Theo ông Nguyễn Viết Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Albert Einstein, ra thông báo tính "lãi" nhằm đề phòng trường hợp chây ì, đóng nộp chậm. Sau khi nhận phản ánh, trường rà soát và thấy không hợp lý nên cho chỉnh sửa, bỏ quy định thu phí nộp chậm 0,2%/ngày.

"Số phụ huynh nộp tiền chậm và bị tính lãi rất ít, không đáng kể. Trường đã trả lại những khoản thu không hợp lý cho họ", ông Hùng nói.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein (đóng ở phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) là trường liên cấp tư thục đầu tiên ở Hà Tĩnh, đi vào hoạt động năm 2017-2018.

Trường có 24 lớp với gần 600 học sinh, học phí một năm hơn 20 triệu đồng. Trường thu tiền học phí, tiền ăn, phí bán trú 4 đợt trong hai kỳ. Trung bình một đợt nộp tiền cho 2,5 tháng, mỗi phụ huynh phải đóng hơn 8 triệu đồng.

 

Đức Hùng (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.