DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 30-11-2019

Tòa xử vụ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoãn bất ngờ

(NLĐO) - Khi cả phòng xử đang hồi hộp chờ đợi diễn biến phiên toà xét xử tranh chấp quyền tác giả giữa nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì chủ toạ bất ngờ tuyên bố... hoãn xét xử.

Chiều 29-11, TAND quận 10 (TP HCM) mở phiên toà dân sự xét xử vụ tranh chấp quyền tác giả giữa ông Nguyễn Trường Nhân (nhạc sĩ, nguyên đơn) và ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng). 

Tham gia phiên tòa phía nguyên đơn có nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân, luật sư Nguyễn Thị Sinh (Đoàn Luật sư TP HCM, đại diện ủy quyền). Phía bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vắng mặt, ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy đến dự. Tòa cũng triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh Trương Tuấn Huy) với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan dự phiên tòa.

Tòa xử vụ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoãn bất ngờ - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân thất vọng khi chủ tọa tuyên bố hoãn phiên toà

Do ông Nguyễn Anh Huy vắng mặt, chủ tọa tuyên bố phiên xử tạm hoãn và thông báo ngày 27-12 sẽ mở lại phiên toà.

Tòa xử vụ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoãn bất ngờ - Ảnh 2.

Phiên tòa chưa khai mạc đã hoãn

Có mặt tại tòa, nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân nói rất mệt mỏi vì vụ kiện đã 6 lần hòa giải nhưng bất thành. "Tôi sẽ theo đuổi vụ kiện này tới cùng", nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân khẳng định.

Luật sư Sinh cho hay vụ kiện được toà thụ lý từ tháng 5-2013 nhưng đến nay mới mở phiên xử đầu tiên. Về lý do nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân thay đổi số tiền bồi thường từ  300 triệu đồng xuống còn 150 triệu đồng, luật sư Sinh nói rằng đây là số tiền bồi thường đúng quy định khi vụ việc được đưa ra tòa. 

Theo đơn kiện, ông Nguyễn Trường Nhân là tác giả đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm "Vị Ngọt", trong đó có bài hát "Chút Tình" là một trong 8 bài hát trong tuyển tập tác phẩm "Vị Ngọt" đã được Cục Bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả số 1406/2006/QTG, cấp ngày 30-6-2006. 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát "Chút Tình" trong tác phẩm "Vị Ngọt" trên để công bố, biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của chủ sở hữu, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật. Dù ông Nguyễn Trường Nhân đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục. 

Từ đó, ông Nguyễn Trường Nhân đề nghị tòa án yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng cải chính công khai xin lỗi 4 kỳ báo liên tục trên 4 tờ báo. Nội dung xin lỗi "Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật: Huỳnh Minh Hưng ) xin lỗi tác giả Nguyễn Trường Nhân đồng thời là chủ sở hữu bài hát "Chút Tình" về việc sử dụng tác phẩm bài hát trên đây dùng để biểu diễn, kinh doanh phân phối có thu lợi nhuận mà không được sự cho phép của chủ sở hữu, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này". 

Ngoài ra, ông Nguyễn Trường Nhân cũng yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đền bù 150 triệu đồng là khoản chi phí liên quan đến việc khai thác tác phẩm nhằm kinh doanh có thu lợi nhuận mà không trả phí bản quyền và các chi phí liên quan đến việc khai thác tác phẩm.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.