DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 04-12-2019

Tình tiết bất ngờ vụ ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

(Dân trí) Tại phiên tòa, ông Vũ bất ngờ đề nghị HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của ông về việc để lại tài sản của mình tại công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore cho bà Thảo.

Ngày 4/12, TAND cấp cao tại TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tình tiết bất ngờ vụ ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Vũ bất ngờ thay đổi yêu cầu.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 17/11/2015, TAND TPHCM thụ lý vụ án về tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Theo đơn khởi kiện bổ sung, bà Thảo yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Một trong những tài sản bà Thảo yêu cầu phân chia là toàn bộ cổ phần và các quyền tài sản kèm theo tại công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore đang được bà Thảo đứng tên sở hữu.

Ngày 26/11/2015, Tòa án Tối cao nước Cộng hòa Singapore thụ lý đơn kiện của công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên yêu cầu giải quyết tài sản chung của vợ chồng ông Vũ và bà Thảo trong công ty Trung Nguyên International vốn góp là 7,5 triệu đô la Singapore.

Bản án sơ thẩm nhận định để tránh tình trạng vụ án kéo dài, đồng thời, đảm bảo quyền lợi nghĩa vụ của các bên nên HĐXX quyết định tách vụ án. Sau hàng loạt quyết định tách, không tách vụ án ra khỏi vụ án ly hôn.

Tại phiên tòa hôm nay, sau phần tranh luận, ông Vũ bất ngờ đề nghị HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của ông về việc để lại tài sản của mình tại công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore cho bà Thảo.

Luật sư của ông Vũ cho rằng ông muốn vụ án nhanh chóng kết thúc nên mới quyết định giao tài sản trên cho bà Thảo. Mặc dù ông Vũ rút yêu cầu nhưng vụ kiện vẫn còn, vì nguyên đơn trong vụ án là pháp nhân công ty Trung Nguyên chứ không phải ông Vũ. Ngoài ra, luật sư cũng cho biết Tòa án Tối cao nước Cộng hòa Singapore đã lên lịch xét xử vụ án vào đầu năm 2020.

Tình tiết bất ngờ vụ ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Thảo cho rằng tài sản tại Singapore là của bà.

Nói về tài sản chung, ông Vũ cho là nếu đúng luật thì cha mẹ ông phải được 50%. Cô ấy về sau có đóng góp tiền bạc gì đâu, qua cũng vậy. Cạnh đó, ông cũng chia sẻ về các thông tin bà Thảo nói với truyền thông và trên mạng về cha mẹ đều không chính xác. 

Chia sẻ về việc ông Vũ rút khỏi tranh chấp về tài sản thuộc công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore, bà Thảo cho rằng, giá trị tài sản công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore “chỉ bằng cái móng tay” so với tài sản của tập đoàn. Thực tế, công ty này do bà và các con tự thành lập bằng tài sản của mình từ năm 2007. Tuy nhiên, là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên bà muốn đưa vào giải quyết trong cùng một vụ án ly hôn. Tuy nhiên, yêu cầu của bà đã bị tòa cấp sơ thẩm tách ra khỏi vụ án ly hôn.

Trong phiên tòa buổi sáng, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX bác kháng cáo của Vũ, chấp nhận 1 phần kháng cáo của bà Thảo và chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TPHCM. Tuyên sửa 1 phần bản án sơ thẩm, chấp nhận sự thuận tình cho vợ chồng ông Vũ, bà Thảo được ly hôn, hủy toàn bộ phần về tài sản, giao hồ sơ về cấp sơ thẩm để xét xử lại.

Chiều mai 5/12, HĐXX sẽ tuyên án.

Xuân Duy

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.