DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 08-12-2019

Những câu nói khi con không nghe lời

Khi bạn đang vội nhưng con chưa muốn đi, hãy nói "Con muốn rời đi bây giờ hay 10 phút nữa?" để cảnh báo thời gian sắp hết.

Trẻ em có xu hướng làm ngược lại những điều bị yêu cầu hoặc ra lệnh. Vì vậy, trang Bright side gợi ý một số câu nói phù hợp để tác động, chuyển hướng hành vi tiêu cực mỗi khi con không nghe lời.

"Con là một người ăn uống khỏe mạnh"

Câu nói này có thể dùng khi con bạn không chịu ăn hoặc không bao giờ ăn hết suất của mình. Đối với trẻ em, thay vì phàn nàn về việc con kén chọn thức ăn hoặc chỉ trích con bỏ thừa đồ ăn, bạn có thể nói những câu khích lệ mỗi khi con ăn thêm được một chút. Đây là động lực đúng đắn để một đứa trẻ cố gắng.

"Con muốn tự mình làm hay để mẹ giúp con?"

Khi con bạn không muốn dọn phòng, hãy nói với con câu này. Cùng là những câu khích lệ có tính mệnh lệnh, nhưng những câu cho con sự lựa chọn và thể hiện thái độ tôn trọng sẽ tốt hơn khi bạn bắt con "Làm ngay lập tức, mẹ đã nói với con rất nhiều lần rồi".

Ảnh: Bright Side

Ảnh: Bright Side

"Con muốn rời đi bây giờ hay 10 phút nữa?"

Khi đang vội mà con lại không hề có ý định muốn rời đi, bạn có thể nói câu này với con. Đôi khi, sự chậm chạp và lề mề của những đứa trẻ đến từ việc chúng không muốn mặc bộ quần áo này hay đi đôi giày kia. Vì vậy, việc bình tĩnh đưa ra câu hỏi tìm hiểu nguyên nhân cùng cảnh báo thời gian sắp hết thể hiện sự tôn trọng và giúp con kịp hoàn thành việc đang dở.

"Hành động của con cho thấy con quá mệt để ra ngoài hôm nay"

Câu nói này có thể dùng như một lời hỏi thăm hoặc cách cảnh báo, cắt phần thưởng khi con bạn không nghe lời. Những hành động của trẻ em phản ánh điều chúng muốn. Thay vì nói thẳng với người lớn, trẻ em tỏ ra buồn chán hoặc mệt mỏi, hay ném đồ chơi, dễ khóc và không nghe lời. Dựa vào những biểu hiện đó, bạn có thể đoán xem con đang cảm thấy như nào. Nếu thật sự con mệt, câu nói này thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu. Nếu con chỉ giả vờ và mè nheo, bạn đang thể hiện một sự cảnh cáo ngầm, cắt phần thưởng "ra ngoài chơi" với con.

Ảnh: Bright Side

Ảnh: Bright Side

"Hãy thêm món đồ này vào danh sách quà sinh nhật con muốn"

Khi con bạn muốn mua thêm đồ chơi nhưng bạn không còn đủ tiền, hoặc nghĩ rằng con đã có quá nhiều, việc mua thêm thời điểm này không cần thiết, bạn có thể nói câu này. Thay vì từ chối thẳng thừng "Không! Đủ rồi", câu nói này sẽ không làm tổn thương và cho con hy vọng. Đừng quên thực hiện lời nói của mình khi đến sinh nhật con.

"Con có thể để đĩa bẩn vào bồn không?"

Trẻ con thường ăn vội vàng và rời bàn ngay sau khi ăn xong, bỏ lại bát đĩa bẩn. Cùng một cách diễn đạt, vừa thể hiện bạn muốn con dừng việc này đồng thời bỏ bát đĩa vào bồn, câu nói tích cực hơn sẽ khiến con dễ nghe theo hơn.

"Con có thể giúp mẹ đọc quyển sách này (hoặc làm gì đó) ở kia không?"

Cách đơn giản nhất để trẻ em dừng một việc chúng đang làm dở là tạo cơ hội cho chúng làm việc khác. Cách này hữu dụng hơn việc người lớn chỉ ra lệnh "Không được chạy xung quanh nhà", "Xuống khỏi cái bàn đi". Hãy luôn nhớ càng cấm đoán và ra lệnh, trẻ em càng làm ngược lại.

Thanh Hằng (Theo Bright side)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.