DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 13-01-2020

Tiếng nổ lớn tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí, khói bốc cao hàng chục mét

(NLĐO)- Sau tiếng nổ lớn, khói từ nhà máy nhiệt điện Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) bốc cao hàng chục mét, có thể nhìn thấy từ xa.

Sáng 13-1, Công ty Nhiệt điện Uông Bí (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết đang nỗ lực khắc phục sự cố lò hơi để sớm ổn định tình hình sản xuất điện.

Trước đó, vào hồi 16 giờ 39 phút ngày 12-1, tại tổ máy 300 MW thuộc Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã xảy ra sự cố bục ống sinh hơi của lò hơi, xuất hiện hiện tượng hơi nước ra khu vực lò hơi.

Tiếng nổ lớn tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí, khói bốc cao hàng chục mét - Ảnh 1.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí đang nỗ lực khắc phục sự cố lò hơi - Ảnh: uongbi.gov.vn

Trước thời điểm sự cố, tổ máy 300 MW đang vận hành bình thường theo lệnh điều độ điện quốc gia và tham gia thị trường điện với thông số, thiết bị ổn định. Tuy nhiên, vào thời điểm nói trên, tổ máy đã xảy ra sự cố rơi xỉ, bục ống sinh hơi khu vực thuyền xỉ. Nước trong ống sinh hơi có áp suất cao 180 kgf/cm2 (kgf/cm2 là đơn vị đo áp suất) xì vào tâm buồng lửa gây hiện tượng hơi nước bốc ra khu vực lò hơi và tiếng xì to nghe như tiếng nổ lớn. Tổ máy tự động ngừng vận hành đảm bảo an toàn.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí cho hay nguyên nhân của sự cố là do hiện nay tình hình cấp than nội địa trong nước thấp không đủ vận hành các tổ máy (theo thiết kế tổ máy đốt than cám 5a3, 5a4). Từ cuối năm 2019, để tăng lượng cung cấp than, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã cung cấp than trộn nhập khẩu tương đương than cám 5a1 khác so với thiết kế của tổ máy.

Hiện nay, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đang thí nghiệm, hiệu chỉnh chế độ cháy theo than trộn 5a1, công ty đã theo dõi, hiệu chỉnh thường xuyên, tuy nhiên vẫn có hiện tượng đóng xỉ này.

Hiện tượng xì hơi nước khu vực ngoài lò xuất hiện trong thời gian ngắn sau khi bảo vệ mức nước bao hơi thấp tác động ngừng lò. Đây là sự cố thiết bị ngoài ý muốn, không gây thiệt hại về người và không ảnh hưởng tới môi trường.

Tr.Đức

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.