DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 14-01-2020

Cựu Tổng thống Pakistan bất ngờ thoát án tử hình

(Dân trí) Một tòa án thượng thẩm ở Pakistan đã đảo ngược phán quyết trước đó của tòa án đặc biệt kết án tử hình đối với cựu Tổng thống Pervez Musharraf.

Cựu Tổng thống Pakistan bất ngờ thoát án tử hình - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Tòa án thượng thẩm Lahore (Pakistan) ngày 13/1 tuyên bố, cựu Tổng thống Pervez Musharraf trở thành người tự do và có thể trở về quê nhà Pakistan.

Ông Musharraf, 76 tuổi, sống lưu vong ở Dubai kể từ năm 2016, hồi tháng trước bị một tòa án đặc biệt ở Pakistan kết án tử hình vắng mặt vì tội phản quốc. Tòa án này buộc tội ông Musharraf vi phạm hiến pháp khi tuyên bố lệnh khẩn cấp phi pháp khi còn đương nhiệm vào những năm 2000.

Tuy nhiên, Tòa án thượng thẩm Lahore cho rằng phán quyết của tòa án đặc biệt này là vi hiến và cơ cấu tòa án là “bất hợp pháp”.

Ông Musharraf lên nắm quyền sau một cuộc đảo chính năm 1999. Ông là tổng thống Pakistan từ năm 2001 đến 2008. Năm 2007, ông ban bố tình trạng khẩn cấp, đặt hiến pháp Pakistan vào tình trạng “treo”, can thiệp vào bộ máy tư pháp và cấm sóng các đài truyền hình độc lập. Ông Musharraf nói rằng, sở dĩ ông làm như vậy là để ổn định đất nước và đấu tranh với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Tuy nhiên, hành động đó của ông Musharraf đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của Mỹ và nhiều quốc gia khác. Người dân Pakistan đã công khai kêu gọi phế truất ông Musharraf. Dưới sức ép của phương Tây, ông Musharraf cuối cùng quyết định dỡ lệnh khẩn cấp, kêu gọi bầu cử. Ông từ chức vào tháng 8/2008 sau khi chính phủ liên minh của ông bắt đầu các bước luận tội ông.

Ông Musharraf sau đó đã tìm đường sống lưu vong, nhưng trở lại Pakistan vào năm 2013 với mục đích chi phối cuộc bầu cử quốc gia. Tuy nhiên, kế hoạch bất thành, thay vào đó ông vướng vào các vụ kiện liên quan đến những cáo buộc sai phạm khi còn đương chức.

Năm 2014, ông này đối mặt với 5 cáo buộc, trong đó có việc tự ý treo và thay đổi hiến pháp, áp tình trạng khẩn cấp.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan một tổng tư lệnh quân đội bị xét xử và bị kết tội phản quốc và phải đối mặt với án tử hình hoặc chung thân.

Minh Phương - Theo Reuters

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.