DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 14-01-2020

Iran tính kiện ông Trump ra tòa án quốc tế

(Dân trí) Iran đang lên kế hoạch để khởi kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tòa án quốc tế liên quan đến vụ không kích sát hại tướng Qassem Soleimani, Chánh án tòa án tối cao Iran Ebrahim Raisi cho biết.

Iran tính kiện ông Trump ra tòa án quốc tế - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)

“Tổng thống Mỹ nên là bị đơn đầu tiên. Ông ấy phải bị truy tố và ra hầu tòa trước sự chứng kiến của toàn thế giới”, hãng tin Fars dẫn lời ông Raisi ngày 13/1. Quan chức này nhấn mạnh thêm: "Theo quan điểm của chúng tôi, tướng Soleimani là một biểu tượng của chống chủ nghĩa khủng bố, ủng hộ những người bị áp bức, vì vậy việc ám sát ông ấy là vi phạm mọi luật pháp".

Ông Raisi thậm chí khẳng định, Iran sẽ theo đuổi vụ kiện chống lại ông Trump kể cả khi ông Trump còn tại nhiệm hay đã rời nhiệm sở. Theo ông Raisi, Ủy ban Nhân quyền và Bộ Ngoại giao Iran dự kiến sẽ đệ đơn kiện ông Trump lên các tổ chức quốc tế.

Tướng Soleimani, 62, là tư lệnh lực lượng tinh nhuệ Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran. Ông là người có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ ở Iran mà ở cả khu vực Trung Đông với các chiến dịch chống khủng bố. Viên tướng này thiệt mạng hôm 3/1 trong cuộc không kích của Mỹ bên ngoài sân bay Baghdad, Iraq. Vụ việc đã kéo căng thẳng, đẩy Mỹ và Iran đến bờ vực một cuộc chiến tranh.

Đáp trả vụ không kích này, hôm 8/1, Iran đã bắn hàng chục tên lửa vào hai căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq. Tuy nhiên, do đã được “mật báo” trước kế hoạch tấn công của Iran, Mỹ đã kịp thời sơ tán binh sĩ và khí tài, tránh được tổn thất.

Minh Phương - Theo Sputnik

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.