DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 14-01-2020

Bị "tố" nhận 12 tỉ đồng chạy dự án, 3 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo thôi điều hành công việc

(NLĐO)- Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đã không bổ nhiệm lại hoặc thôi tham gia điều hành đối với 3 cán bộ liên quan đến vụ việc bị doanh nghiệp tố cáo nhận 12 tỉ đồng chạy dự án

Thời gian qua, báo chí phản ánh ông Trần Văn Viên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An (trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), tố cáo các ông Nguyễn Văn Bản và ông Đặng Ngọc Thơm là những cán bộ thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên - Môi trường, TN-MT)) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị tố nhận 12 tỉ đồng chạy dự án, 3 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo thôi điều hành công việc - Ảnh 1.

Trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam

Đơn tố cáo cũng nêu rõ mối quan hệ giữa ông Bản, ông Thơm và ông Phan Mạnh Thắng trong việc nhận số tiền khoảng 12 tỉ đồng để tham gia việc "chạy" dự án.

Sau khi không thể trúng thầu dự án giao thông trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỉ đồng và dự án đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (TP Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỉ đồng như hứa hẹn, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An đã rơi vào tình cảnh khó khăn ngày càng lớn, không có tiền trả lương cho nhân viên.

Sau khi đòi tiền không được, ông Trần Văn Viên đã gửi đơn thư tố cáo vụ việc nhận tiền của 3 cán bộ trên tới báo chí và cơ quan chức năng.

Bị tố nhận 12 tỉ đồng chạy dự án, 3 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo thôi điều hành công việc - Ảnh 2.

Một uỷ nhiệm chi tiền tỉ được gửi tới cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam - Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luật

Cuối tháng 5-2019, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã vào cuộc kiểm tra thông tin báo chí nêu và đã yêu cầu các cán bộ có liên quan giải trình, kiểm tra toàn bộ nội dung tố cáo liên quan những cán bộ thuộc thẩm quyền của quản lý của Tổng cục.

Trả lời báo chí ngày 13-1, đại diện lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết việc kiểm tra đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, sau khi có việc bị doanh nghiệp tố, trường hợp ông Nguyễn Văn Bản - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo (Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) đã có đơn xin thôi không tham gia điều hành lãnh đạo.

Căn cứ theo đơn của cá nhân ông Nguyễn Văn Bản, Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo tạm thời để ông Bản thôi tham gia công tác điều hành.

"Đến nay chưa có quyết định nào của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam về việc cho ông Nguyễn Văn Bản thôi chức danh phó giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo. Hiện ông Nguyễn Văn Bản mới chỉ thôi tham gia điều hành theo thống nhất phân công công việc chung trong Ban Giám đốc Trung tâm. Còn những nội dung liên quan đến doanh nghiệp nêu, hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra" - đại diện lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, thông tin.

Với trường hợp ông Đặng Ngọc Thơm - Phó Trưởng phòng khai thác dữ liệu của Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo, trong quá trình sắp xếp lại bộ máy, phòng của trung tâm, đã quyết định không bổ nhiệm lại với ông Đặng Ngọc Thơm.

Trường hợp ông Phan Mạnh Thắng - Chánh văn phòng Đảng uỷ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, sau khi xem xét Tổng cục cũng quyết định không bổ nhiệm lại với ông Thắng.

"Những nội dung doanh nghiệp nêu có liên quan tiền và pháp luật, vì vậy Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam chỉ yêu cầu giải trình, kiểm tra theo đúng thẩm quyền quản lý cán bộ. Còn những nội dung liên quan đến pháp luật thì cơ quan công an vẫn đang điều tra" - một lãnh đạo tổng cục cho biết.

Trước đó tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, liên quan đến việc các cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỉ đồng tiền chạy dự án, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 28-5, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết việc này liên quan đến công tác cán bộ. Do đó, ngay khi nắm được phản ánh, Bộ TN-MT đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, lãnh đạo Bộ TN-MT đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra. "Nếu xác định cán bộ có vi phạm thì họ sẽ bị xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các cơ quan liên quan như công an" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay.

 

Văn Duẩn

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.