DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 14-01-2020

Nhờ thả 6 coil thay phẫu thuật, cụ bà 68 tuổi thoát chết ngoạn mục

(NLĐO) - Thả coil vào túi phình là phương pháp lựa chọn hàng đầu thay thế cho phẫu thuật. Việc can thiệp kịp thời cho người bệnh sẽ tránh nguy cơ bệnh diễn tiến nặng dẫn tới vỡ mạch máu, nguy hiểm tính mạng.

Chiều 14-1, BS CKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cho biết khoa ngoại thần kinh vừa kết hợp đơn vị can thiệp mạch cứu sống bệnh nhân vỡ túi phình mạch máu não rất nặng bằng phương pháp dẫn lưu não thất phối hợp can thiệp nội mạch.

Bệnh nhân tên T.T.V. (68 tuổi; ngụ Sóc Trăng). Một ngày trước nhập viện, bệnh nhân đột ngột đau đầu, lừ đừ. Cùng ngày nhập viện, bệnh nhân yếu ½ người, tiểu không tự chủ, nguy cơ tử vong cao.

Nhờ thả 6 coil thay phẫu thuật, cụ bà 68 tuổi thoát chết ngoạn mục - Ảnh 1.

Bệnh nhân V. đã dần hồi phục

Kết quả chụp CT sọ não cho thấy bệnh nhân xuất huyết khoang dưới nhện - xuất huyết não thất - giãn não thất cấp. Ê-kíp phẫu thuật khoa ngoại thần kinh đã dẫn lưu não thất ổ bụng ngay trong đêm. Sáng hôm sau, ê- kíp can thiệp nội mạch đã chụp mạch máu não số hóa nền. Kết quả, bệnh nhân xuất huyết dưới nhện do vỡ túi phình động mạch thân nền, kích thước túi phình 5,4mmx5,7mm. Ê-kíp thả 6 coil trong túi phình, chụp kiểm tra thấy bít gần hoàn toàn túi phình, tuần hoàn động mạch não tốt.

Bệnh nhân được điều trị nội khoa tích cực. Sáng 14-1, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, bớt đau đầu, sinh tồn ổn định.

"Sự phối hợp phẫu thuật dẫn lưu dịch não tủy và can thiệp nội mạch là yếu tố quyết định thành công trong việc điều trị cho bệnh nhân", bác sĩ Phong thông tin.

Theo TS Hà Tấn Đức, Trưởng đơn vị can thiệp mạch máu não của bệnh viện, vỡ phình động mạch não là một cấp cứu nội khoa bắt buộc phải điều trị can thiệp bằng cách này hay cách khác. Mục đích của can thiệp là loại bỏ phình mạch ngăn chặn chảy máu tái phát do vỡ lại. Phương pháp can thiệp cần được tiến hành khẩn trương càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ vỡ tái phát, tạo điều kiện cho việc điều trị tích cực để giảm thiểu các biến chứng khác hạn chế tử vong và di chứng do vỡ phình mạch. Thả coil vào túi phình là phương pháp lựa chọn hàng đầu thay thế cho phẫu thuật. Việc can thiệp kịp thời cho người bệnh sẽ tránh nguy cơ bệnh diễn tiến nặng dẫn tới vỡ mạch máu, nguy hiểm tính mạng.

Trường Huy

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.