DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 11-02-2020

Chợ Bến Thành được công nhận là điểm du lịch

(NLĐO) - Ngày 11-2, Văn phòng UBND TP HCM cho biết UBND TP vừa quyết định công nhận chợ Bến Thành (phường Bến Thành, quận 1) và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (số 200 – 202 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3) là 2 điểm du lịch.

Chợ Bến Thành nguyên thủy nằm bên kênh Chợ Vải (nay là đường Nguyễn Huệ), đến năm 1914 thì xây dựng xong tại vị trí hiện nay.

Chợ Bến Thành được công nhận là điểm du lịch - Ảnh 1.

Chợ Bến Thành

Nằm ở khu vực trung tâm TP, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của TP HCM. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, hơn 100 năm qua, ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của TP, là một TP thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

Những năm gần đây, chợ Bến Thành còn là địa điểm tham quan không thể thiếu cho bất cứ tour du lịch nào đến TP. Với tổng diện tích hơn 13.000 m², chợ Bến Thành trung bình mỗi ngày đón khoảng 10.000 lượt khách tới mua sắm và tham quan.

Bảo tàng Phụ Nữ Nam bộ ra đời ngày 29-4-1985, là địa chỉ quen thuộc với phụ nữ trong nước và khách nước ngoài khi đến TP tham quan. 

Tiền thân của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ là Nhà truyền thống phụ nữ Nam bộ được xây dựng theo tâm nguyện của các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ mai sau.

Bảo tàng đang quản lý và trưng bày trên 18.000 hiện vật các loại. Trong đó, hiện vật cách mạng chiếm gần 2/3 tổng số hiện vật của Bảo tàng. Thư viện có trên 10.000 đầu sách.

Chợ Bến Thành được công nhận là điểm du lịch - Ảnh 2.

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Khu trưng bày có 3 tầng, diện tích 3.162 m2, gồm 8 phòng trưng bày rộng thoáng với 11 chuyên đề giới thiệu một số hoạt động của phụ nữ trong vai trò duy trì, phát huy bản sắc dân tộc Việt ở phương Nam và truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh, xây dựng đất nước.

Dự kiến trong tương lai, Bảo tàng phụ nữ Nam bộ sẽ được đầu tư xây dựng trở thành một bảo tàng hiện đại về trang thiết bị, phong phú về nội dung, sinh động hấp dẫn về trưng bày và các hoạt động phục vụ công chúng.

Phan Anh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.