DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 14-02-2020

Hiệu trưởng bị giáo viên "tố" vay tiền không trả: Lòi thêm một loạt thiếu sót

(NLĐO)- Ngoài việc gây áp lực để vay mượn tiền của giáo viên rồi không trả đúng hẹn, cơ quan chức năng xác định Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Tân Liên có nhiều thiếu sót trong việc thực hiện chức trách của một hiệu trưởng.

Ngày 14-2, tin từ UBND huyện Hướng Hóa cho biết đã có báo cáo xác minh nội dung tố cáo, phản ánh của người lao động đối với ông Trần Xuân Linh-Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên (huyện Hướng Hóa), người mà trước đó nhiều giáo viên trường này "tố" vay mượn tiền không trả.

Theo đó, qua xác minh, vợ chồng ông Linh cùng người thân đã vay mượn tiền của 5 giáo viên Trường TH&THCS Tân Liên nhiều lần. Tổng số tiền gốc vay mượn là 292 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Linh không trả đúng hạn, khiến các giáo viên lâm vào cảnh khó khăn. Đến ngày 20-12-2019, khi các giáo viên có đơn phản ánh và cơ quan báo chí thông tin thì ông Linh mới trả hết các khoản vay và lãi.

Hiệu trưởng bị giáo viên tố vay tiền không trả: Lòi thêm một loạt thiếu sót - Ảnh 1.

Trường TH&THCS Tân Liên, nơi ông Linh làm hiệu trưởng

Tổ xác minh còn làm rõ việc ông Linh đã nhiều lần ứng tiền mặt tại thủ quỹ không đúng thủ tục, thanh toán tiền làm thêm giờ cho người lao động không kịp thời, không công khai các khoản xã hội hóa hàng năm và mượn quỹ Công đoàn (đến ngày 20-12-2019, ông Linh mới trả lại số tiền mượn quỹ Công đoàn).

Đặc biệt, ông Linh tổ chức kiểm tra, dự giờ cục bộ, giải quyết công việc hành chính chậm, thái độ nóng nảy gây ức chế cho một số người lao động trong nhà trường. Trong công tác thi đua khen thưởng cũng không công khai minh bạch…

UBND huyện Hướng Hóa cho hay, sau khi có báo cáo của tổ xác minh, đã quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra theo nội dung tố cáo của người lao động Trường TH&THCS Tân Liên để có cơ sở xem xét, xử lý.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 19-12-2019, hàng loạt giáo viên Trường TH&THCS Tân Liên cùng làm đơn gửi các cơ quan liên quan nhờ giúp đỡ, hỗ trợ vì ông Trần Xuân Linh nhờ vay mượn tiền nhưng đến hạn không trả. Vị hiệu trưởng này sau đó cho hay, vì khó khăn nên có mượn tiền của một số giáo viên.

H. Phong

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.