DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 16-02-2020

Xuất khẩu mực sang Hàn Quốc giảm mạnh

Năm 2019, xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hàn Quốc - thị trường tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam - giảm ở mức hai con số.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), quý IV, xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Hàn Quốc đạt 61,4 triệu USD, giảm gần 32% so với cùng kỳ 2018. Tính chung cả năm, xuất mực, bạch tuộc sang Hàn Quốc đạt hơn 230 triệu USD, giảm 14,8% so với năm 2018. Đây là thị trường tiêu thụ mực bạch tuộc lớn nhất Việt Nam, chiếm 39,9% tổng xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đi các thị trường. 

Nguyên nhân khiến xuất khẩu giảm là nhu cầu tiêu thụ không ổn định đã tác động mạnh tới hoạt động xuất khẩu. Mặt khác, Hàn Quốc giảm nhu cầu nên nguồn cung từ nhiều thị trường giảm mạnh.

Trong cơ cấu sản phẩm mực, bạch tuộc của Việt Nam xuất sang Hàn Quốc, bạch tuộc vẫn chiếm ưu thế với 75,6%. Hiện Việt Nam hưởng thuế xuất sang Hàn Quốc là 0% đối với bạch tuộc tươi sống và đông lạnh. 

Năm 2019, nhập khẩu mực, bạch tuộc của Hàn Quốc đạt 345,8 triệu USD, giảm 8,7% so với năm 2018. Trung Quốc là nguồn cung mực, bạch tuộc lớn nhất cho Hàn Quốc, chiếm 60%. Việt Nam đứng thứ ba, chiếm 11% tổng giá trị nhập mực, bạch tuộc của Hàn Quốc. 

Hồng Châu (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.