DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 17-02-2020

Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc lên 1.770 ca

(Dân trí) Trong ngày 16/2, Trung Quốc đại lục có thêm 105 người tử vong vì viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra, nâng tổng số người chết vì virus này tại đây lên 1.770.

Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc lên 1.770 ca - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bác sĩ Bệnh viện Đại học Vũ Hán điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona. (Ảnh: Reuters)

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 16/2, địa phương này có thêm 100 người chết vì virus corona chủng mới, trong khi số ca nhiễm mới tăng 1.933 ca.

Toàn Trung Quốc đại lục hôm qua ghi nhận 105 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do virus corona tại đây lên 1.770 người. Số ca nhiễm mới cũng tăng 2.048 ca lên 70.548 ca.

Số liệu trên cho thấy, số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc tiếp tục xu hướng giảm trong bối cảnh giới chức Trung Quốc áp dụng hàng loạt biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan.

Trong một động thái nhằm ngăn dịch lan rộng, chính quyền Hồ Bắc hôm qua 16/2 công bố biện pháp mới, yêu cầu tất cả các thành phố cấm đường với xe tư nhân, nhằm hạn chế việc đi lại trong giai đoạn dịch. Theo đó, ngoại trừ các xe tham gia chống dịch, xe công vụ, phương tiện công cộng, xe y tế, xe vận chuyển nhu yếu phẩm, xe cấp cứu, cứu hỏa, xe bảo vệ môi trường, xe cảnh sát được phép lưu thông, thì các phương tiện tư nhân khác sẽ bị cấm lưu thông.

Ngoài ra, Hồ Bắc cũng tăng cường quản lý đối với các khu dân cư, đóng cửa các địa điểm công cộng không cần thiết. Người dân địa phương bị cấm ra khỏi nơi cư trú và được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà. Việc mua thuốc bán lẻ, đặc biệt các loại thuốc như ho, cảm, hạ sốt phải khai báo họ tên, số điện thoại và giấy tờ tùy thân.

Dịch viêm phổi cấp do Covid-19 bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm 2019. Dịch hiện đã lan ra ít nhất 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 69.000 người trên thế giới nhiễm bệnh, trong đó chủ yếu là Trung Quốc. Hiện chỉ có 5 ca tử vong do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục, gồm ở Hong Kong, Philippines, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan.

Ủy ban Y tế Trung Quốc ngày 16/2 cho biết đã bắt đầu kiểm soát được tình trạng lây lan của Covid-19. Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc, đặc biệt tại tâm dịch Hồ Bắc, có xu hướng tăng chậm lại, trong khi số người được chữa khỏi các triệu chứng nhiễm bệnh cũng tăng mạnh lên hơn 9.000 người. Giới lãnh đạo Trung Quốc nhiều lần khẳng định sẽ sớm dập dịch thành công.

Một trong những "điểm nóng" dịch virus corona bên ngoài Trung Quốc là trên du thuyền Dianmond Princess chở hàng nghìn du khách bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Hiện ít nhất 355 người trên tàu dương tính với virus corona. Chính quyền một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã lên phương án sơ tán công dân trên du thuyền.

Theo CNN, tối qua 16/2, hai máy bay của Mỹ đã đưa gần 400 công dân của họ trên tàu về nước. Tuy nhiên, 40 công dân Mỹ còn lại được chẩn đoán nhiễm virus corona không nằm trong diện được sơ tán, những người này sẽ ở lại để điều trị tại các bệnh viện ở Nhật Bản. Trong khi đó, chính quyền đặc khu Hong Kong cũng đang lên kế hoạch sơ tán khoảng 330 công dân của họ trên Diamond Princess.

Trong một diễn biến liên quan khác, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cuối ngày hôm qua cho biết, các chuyên gia quốc tế bắt đầu nhóm họp với giới chức Trung Quốc để thảo luận biện pháp đối phó dịch. WHO cho rằng, hiện vẫn chưa thể đoán biết được diễn biến sắp tới của dịch.

Minh Phương - Theo SCMP

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.