DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 17-02-2020

Mỹ sơ tán gần 400 công dân khỏi du thuyền Diamond Princess trong đêm

(Dân trí) Gần 400 hành khách Mỹ trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Yokohama đã được lên máy bay về nước, trong khi đó 40 công dân Mỹ khác nhiễm virus corona chủng mới phải ở lại Nhật Bản điều trị.

Mỹ sơ tán gần 400 công dân khỏi du thuyền Diamond Princess trong đêm - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ô tô chở công dân Mỹ từ du thuyền Diamond Princess tới sân bay ở Tokyo để chuẩn bị sơ tán. (Ảnh: Reuters)


Theo hãng tin Straits Times, gần 400 hành khách người Mỹ trên du thuyền Diamond Princess chiều tối qua đã được rời tàu, lên 10 xe buýt từ cảng Yokohama để tới sân bay Haneda, Tokyo. Tại đây, hai máy bay Boeing 747 do chính phủ Mỹ cử đến đã chờ sẵn để sơ tán các công dân này về nước khoảng 4 tiếng sau đó.

Truyền thông địa phương cho hay, các hành khách này đã nhận được thông báo từ hôm 15/2 về kế hoạch sơ tán. Họ là một phần trong gần 4.000 người mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama từ ngày 3/2 vì có người nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Mỹ sơ tán gần 400 công dân khỏi du thuyền Diamond Princess trong đêm - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

(Ảnh: Reuters)
Mỹ sơ tán gần 400 công dân khỏi du thuyền Diamond Princess trong đêm - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

(Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin của Kyodo News, một trong hai máy bay sẽ hạ cánh ở căn cứ không quân ở bang Texas, chiếc còn lại dự kiến hạ cánh ở căn cứ không quân Travis ở California. Các hành khách này sẽ buộc phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trước khi được trở về nhà.

Ông Anthony Fauci, một quan chức cấp cao tại Viện y tế quốc gia Mỹ, cho biết với CBS rằng, hơn 40 hành khách trong số gần 400 công dân Mỹ trên tàu Diamond Princess đã nhiễm virus corona chủng mới, do vậy họ không có trong danh sách được sơ tán. “Họ sẽ không đi đâu cả. Họ sẽ được điều trị ở các bệnh viện ở Nhật Bản”, ông Fauci nói.

Trước đó, một số du khách Mỹ trên tàu Diamond Princess cho biết, họ cũng sẽ từ chối sơ tán vì có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Mỹ sơ tán gần 400 công dân khỏi du thuyền Diamond Princess trong đêm - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

(Ảnh: Reuters)

Sau Mỹ, các nước như Canada, Italia, Hàn Quốc được cho là sẽ sớm sơ tán công dân của mình khỏi du thuyền Diamond Princess.

Du thuyền Diamond Princess được coi là “điểm nóng” về số ca nhiễm virus corona chủng mới bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hiện giới chức Nhật Bản đã xác định ít nhất 355 người trên tàu này nhiễm virus đang gây dịch viêm phổi cấp ở Trung Quốc và lan ra ít nhất 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Người phát ngôn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Mi Feng hôm qua nói rằng, các biện pháp kiểm soát dịch của nước này đã bắt đầu cho thấy hiệu quả. Theo người phát ngôn này, tại tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tỷ lệ các ca nghiêm trọng trong số những ca được xác nhận đã giảm từ 32,4% ngày 28/1 xuống 21,6% ngày 15/2.

Minh Phương - Theo Reuters

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.