DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 17-02-2020

Khẩn cấp truy tìm hơn 1.000 hành khách trên du thuyền cập cảng ở Campuchia

(Dân trí) Tình hình có thể khó kiểm soát hơn khi hơn 1.000 hành khách của du thuyền MS Westerdam cập cảng Campuchia tỏa ra nhiều nơi trên thế giới sau khi 1 hành khách nhiễm virus corona mới.

Khẩn cấp truy tìm hơn 1.000 hành khách trên du thuyền cập cảng ở Campuchia - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Du thuyền MS Westerdam (Ảnh: AFP)

Ráo riết tìm kiếm

Holland America Line, đơn vị vận hành du thuyền MS Westerdam từng bị nhiều nơi từ chối trước khi được phép cập cảng và trả khách tại Campuchia cuối tuần trước, cho biết họ đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ các nước cũng như các chuyên gia y tế để tìm kiếm hơn 1.000 du khách đã xuống tàu sau khi một hành khách người Mỹ dương tính với virus corona.

Công ty này cho biết thêm, ngoài nữ hành khách người Mỹ trên được chẩn đoán nhiễm Covid-19 sau khi xuống tàu và đến Malaysia, chưa có ai trong số 1.454 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn có triệu chứng nhiễm bệnh.

Holland America cho biết, họ đang phối hợp với giới chức y tế Malaysia, Campuchia, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để điều tra và xác định những người có thể đã tiếp xúc gần với nữ hành khách Mỹ nhiễm Covid-19.
Ngoài ra, thông cáo của Holland America Line cho biết, họ sẽ phối hợp với các chính phủ và cơ quan y tế sở tại để liên hệ với các hành khách đã trở về nhà.

Du thuyền MS Westerdam từng bị ít nhất 5 nơi từ chối cập cảng do lo ngại có thể lây nhiễm Covid-19. Sau khi lênh đênh trên biển nửa tháng, con tàu được giới chức Campuchia cho phép cập cảng hôm 13/2. Tuy nhiên, đến ngày 14/2, giới chức Malaysia thông báo, một nữ hành khách người Mỹ sau khi rời tàu đến Kuala Lumpur đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Phía Malaysia cho biết, khoảng 137 trong số 145 hành khách đi cùng chuyến bay với người phụ nữ Mỹ dương tính với virus corona chủng mới đã trở về nhà ở nhiều nước khác nhau sau khi không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Trong khi đó, hàng chục hành khách đã bay tới Thái Lan và tiếp tục bay đến các nước khác.

Ít nhất 236 hành khách và 747 thành viên thủy thủ đoàn vẫn còn trên tàu tại cảng ở thành phố Sihanoukville, Campuchia. Khoảng 1.000 hành khách đã bay đến thủ đô Phnom Penh, trong đó hàng trăm người được cho là vẫn nghỉ lại tại các khách sạn ở đây.

Tình hình có thể khó kiểm soát hơn

Khẩn cấp truy tìm hơn 1.000 hành khách trên du thuyền cập cảng ở Campuchia - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đích thân ra cảng đón du khách và thủy thủ đoàn tàu MS Westerdam sau khi cho phép tàu cập cảng hôm 13/2. (Ảnh: AFP)

Theo New York Times, đến cuối ngày hôm qua 16/2, các hành khách của tàu MS Westerdam đã tỏa ra ít nhất 3 châu lục. “Chúng tôi đã lường trước những trục trặc nhưng ở mức độ này thì chưa", tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt, nói.

Theo ông Schaffner, với việc hơn 1.000 hành khách tỏa đi các nơi, việc ngăn chặn nguy cơ dịch virus corona bùng phát có thể khó khăn hơn. "Đây có thể là một bước ngoặt", ông cảnh báo.

Hiện chưa rõ các hành khách của MS Westerdam được kiểm tra kỹ lưỡng thế nào trước khi được rời tàu, song các chuyên gia cho rằng, cách tốt nhất để ngăn virus lây lan là lần theo dấu vết của tất cả các hành khách và cách ly họ trong 2 tuần. Tất nhiên, điều đó sẽ không hề dễ dàng.

Tiến sĩ Peter Rabinowitz, đồng giám đốc của MetaCenter về Phòng chống đại dịch vầnn ninh y tế toàn cầu tại Đại học Washington, cho rằng sự việc này sẽ thách thức khả năng truy tìm dấu vết, phương pháp được sử dụng để theo dõi những người bị nhiễm bệnh. "Kiểm soát một tình huống như thế này khi mọi người đã tỏa ra khắp nơi trên thế giới thật đáng sợ", ông Rabinowitz nói.

Minh Phương -Theo Straits Times, NYTimes

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.