DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 09-03-2020

Choáng với bản sao "khối xây dựng trái đất" trong quả cầu lửa rơi xuống Đức

(NLĐO)- Các nhà khoa học đã tìm ra những "khối xây dựng hành tinh đá", tức loại hành tinh giống trái đất trong một thiên thạch rơi xuống Đức hồi tháng 9 vừa qua.

Kết quả phân tích thiên thạch Flensburg, một vật thể không gian lạ lùng hạ cách xuống Đức tháng 9 năm ngoái đã bị choáng váng khi phát hiện những khoáng chất phải được hình thành trong điều kiện của vũ trụ xa xưa, hàng tỉ năm về trước.

Choáng với bản sao khối xây dựng trái đất trong quả cầu lửa rơi xuống Đức - Ảnh 1.

Thiên thạch mang bản sao của "khối xây dựng trái đất - ảnh: Markus Patzek

Nhóm khoa học gia từ Đại học Münster (Đức) cho biết họ tin rằng vật thể không gian kỳ diệu này đến từ nhóm "vi thể hành tinh" của một loại hành tinh to lớn trong vũ trụ sơ khai. Vi thể hành tinh chính là các vật thể rắn trong các đĩa tiền hành tinh. Theo chân khác thiên thạch, chúng đã đào thoát và đi vào những hệ hành tinh khác, trở thành các "khối xây dựng hành tinh đá", tức loại hành tinh giống trái đất.

Chúng là những vật liệu đến muộn, khi trái đất đã hình thành cơ bản từ những thứ trong đĩa tiền hành tinh của chính mình. Nhưng chúng đã làm một nhiệm vụ quan trọng đó là cung cấp nước nguyên thủy để tạo ra các đại dương bao phủ trái đất, cũng như các hành tinh đá khác.

Choáng với bản sao khối xây dựng trái đất trong quả cầu lửa rơi xuống Đức - Ảnh 2.

Các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Theo 2 tác giả chính là giáo sư giáo sư Addi Bischoff và giáo sư Markus Patzek, thiên thạch Flensburg có thể giúp chúng ta khám phá ra nhiều điều chưa biết về nguồn gốc của trái đất và các hành tinh đá giống trái đất. "Nghiên cứu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá trình hình thành của vật rắn đầu tiên, sự bồi tụ và tiến hóa của các vật thể không gian và các hành tinh nhỏ".

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Meteoritical Bulletin Database.

A. Thư -Daily Mail, Meteoritical Bulletin Database

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.